Bệnh viện nợ tiền thuốc nhiều

Tuy nhiên, một số BV phản ánh có một số công ty giao hàng với số lượng không đúng với hợp đồng dẫn đến thiếu thuốc điều trị.

Cũng theo sở này, ở phía ngược lại, các công ty cho rằng công nợ các BV thanh toán quá chậm và còn nợ nhiều. Các công ty này lấy dẫn chứng là trong 28 BV thành phố thì có tám BV nợ quá hạn, tiêu biểu như BV 115 với 156 tỉ đồng nợ quá hạn, BV Đa khoa khu vực Thủ Đức là 71 tỉ đồng, BV Cấp cứu Trưng Vương: 62 tỉ đồng, BV Nguyễn Tri Phương: 32 tỉ đồng… Đối với BV quận/huyện, đứng đầu nợ quá hạn là quận 10 với 13,4 tỉ đồng, quận Thủ Đức là 7 tỉ đồng, quận 8 là 6,6 tỉ đồng…

Theo bà Đinh Thị Liễu, Trưởng phòng Tài chính-Kế toán Sở Y tế TP.HCM thì hai trong số nhiều lý do dẫn tới việc nợ tiền thuốc đó là quyết toán BHYT của các BV quá chậm và tồn kho thuốc cao… Sở Y tế đề nghị các BV nhanh chóng khắc phục các nguyên nhân trên để đảm bảo có đủ thuốc cung ứng cho người bệnh.

DUY TÍNH

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.