Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đạt điểm cao trong đợt đánh giá chất lượng của sở Y tế TP.HCM

(PLO)- Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đạt thang điểm cao trong đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng của Sở Y tế TP.HCM vừa qua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện thường niên của Sở Y tế TP.HCM, năm 2022, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) nằm trong nhóm bệnh viện có số điểm trung bình cao nhất trên địa bàn thành phố theo bộ 83 tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế.

Mới đây, ngày 14-4, Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP.HCM do TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM làm Trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra, đánh giá chất lượng tại Bệnh viện AIH theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam phiên bản 2.0 với 83 tiêu chí do Bộ Y tế ban hành.

Đây là hoạt động thường niên đối với tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố, diễn ra từ ngày 15-2 đến hết Quý II-2023. Tổng số bệnh viện được đánh giá là 116 trong đó có 56 bệnh viện công lập, 57 bệnh viện tư nhân và 3 bệnh viện thuộc bộ ngành.

Theo kết quả đánh giá chất lượng, Bệnh viện AIH đạt 247/300 điểm. Các tiêu chí hướng đến người bệnh, phát triển nguồn nhân lực bệnh viện, hoạt động chuyên môn, hoạt động cải tiến chất lượng của AIH đều đạt số điểm cao.

Điểm trung bình chung của các tiêu chí đánh giá chất lượng AIH đạt 4.17 điểm trên thang điểm 5. Điều này cho thấy sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ y bác sĩ và toàn thể nhân viên bệnh viện trong công tác nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn người bệnh.

AIH đạt số điểm cao theo các tiêu chí đánh giá chất lượng của Sở Y tế TP.HCM.
AIH đạt số điểm cao theo các tiêu chí đánh giá chất lượng của Sở Y tế TP.HCM.

Trước đó, tháng 11-2022, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (thành viên của Tiến Phước Group) cũng chính thức đạt chứng nhận JCI (Joint Commission International) ngay trong đợt thẩm định đầu tiên khi đáp ứng xuất sắc toàn bộ các tiêu chí đánh giá khắt khe về an toàn chăm sóc người bệnh và quản lý vận hành bệnh viện.

Đây là “con dấu vàng” chứng nhận chất lượng dịch vụ y tế toàn cầu mà bất cứ bệnh viện nào cũng mong muốn đạt được.

AIH đạt chứng nhận JCI ngay từ đợt thẩm định đầu tiên.
AIH đạt chứng nhận JCI ngay từ đợt thẩm định đầu tiên.

Cùng với đó, AIH còn là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại được Johns Hopkins Medicine International lựa chọn hợp tác.

Sau thỏa thuận hợp tác đầu tiên vào tháng 7-2018, dưới sự hỗ trợ tư vấn của Johns Hopkins Medicine International, Bệnh viện Quốc tế Mỹ đã không ngừng cải tiến trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đào tạo lâm sàng thông qua 5 lĩnh vực chính: chất lượng và an toàn bệnh nhân, chăm sóc lâm sàng, hoạt động lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn, và giới thiệu chuyển viện đến Bệnh viện và Hệ thống y tế Johns Hopkins tại Mỹ đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước.

AIH hợp tác lâu dài với Johns Hopkins Medicine International.
AIH hợp tác lâu dài với Johns Hopkins Medicine International.

Trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, Johns Hopkins Medicine International sẽ tiếp tục hỗ trợ và tư vấn cho AIH các lĩnh vực chính như tối ưu hoá quy trình chăm sóc bệnh nhân, cung cấp kiến thức và kỹ thuật tiên tiến từ hệ thống y tế Mỹ Johns Hopkins Medicine.

Nội dung hợp tác của Giai đoạn 2 sẽ được triển khai trước hết cho các chuyên khoa mũi nhọn của AIH như Sản Phụ Khoa, Nhi – Sơ sinh, Ngoại Tổng quát, Tiêu hoá – Gan mật… thông qua những chuyến viếng thăm và làm việc của nhóm chuyên gia hàng đầu từ Johns Hopkins Medicine tại bệnh viện AIH.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm