BHXH TP.HCM thông báo kê khai thông tin CCCD, mã định danh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người đang bảo lưu BHXH khi có phát sinh cấp lại sổ BHXH, điều chỉnh thông tin trên sổ.... cần kê khai số định danh hoặc CCCD gửi cho cơ quan BHXH.

Ngày 8-2, cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM đã có thông báo về việc bổ sung kê khai thông tin căn cước công dân (CCCD), mã định danh cá nhân khi đăng ký tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

BHXH TP.HCM thông báo kê khai thông tin CCCD, mã định danh  ảnh 1

Người dân đến thực hiện các thủ tục lên quan đến BHXH, BHYT tại cơ quan BHXH TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, cấp mã số BHXH, cấp thẻ BHYT kịp thời, cơ quan BHXH TP.HCM yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động; đơn vị quản lý đối tượng tham gia BHYT; …. (gọi tắt là đơn vị) và người tham gia BHXH, BHYT thực hiện như sau:

Đối với hồ sơ tăng mới, gia hạn thẻ BHYT: Đơn vị yêu cầu người tham gia kê khai số định danh cá nhân hoặc CCCD trên Mẫu TK1-TS để tập hợp vào Mẫu D02-LT; Mẫu D03-TS hoặc Mẫu D05-TS.

Đối với người đang tham gia BHXH, BHYT khi có phát sinh điều chỉnh thông tin tham gia BHXH, BHYT; cấp lại sổ, điều chỉnh thông tin trên sổ.....thì đơn vị quản lý yêu cầu người tham gia kê khai số định danh cá nhân hoặc CCCD trên Mẫu TK1-TS để bổ sung hoặc điều chỉnh (nếu có).

Đối với người đang bảo lưu BHXH khi có phát sinh cấp lại sổ BHXH, điều chỉnh thông tin trên sổ..... kê khai số định danh cá nhân/CCCD trên Mẫu TK1- TS gửi trực tiếp tại cơ quan BHXH để bổ sung hoặc điều chỉnh.

Trường hợp chưa có mã số định danh cá nhân/thẻ CCCD người tham gia liên hệ với Công an cấp xã nơi đăng ký thường trú để được cấp thông báo về mã số định danh cá nhân hoặc có thể tra cứu số định danh cá nhân trực tuyến tại Cổng dịch vụ công quản lý cư trú https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/.

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

Cầu Him Lam ngập ngụa rác thải, xà bần

(PLO)- Bạn đọc mong chính quyền địa phương có gắn camera, cho tuần tra phát hiện xử phạt nghiêm đối với những người xả rác bừa bãi ở hai bên hông cầu Him Lam.