Bị bắt vì cầm súng đứng trước ĐSQ Ukraine ở Mỹ, hỏi ra thì nói muốn 'tham chiến'

Ngày 3-3, hai người đàn ông bị bắt vì cầm súng đứng trước Đại sứ quán Ukraine ở thủ đô Washington D.C (Mỹ). Khi cảnh sát tra hỏi thì họ cho biết họ muốn đến Ukraine để góp sức chống lại chiến dịch quân sự của Nga ở nước này.

Theo hãng tin AFP, 2 người này khai báo với cảnh sát rằng họ đã lái xe từ bang Indiana đến Washington. Cả 2 sau đó bị buộc tội vi phạm việc sở hữu vũ khí.

Một người dân đi bộ ngang qua Đại sứ quán Ukraine ở thủ đô Washington D.C, (Mỹ) vào tháng 2. Ảnh: AFP

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết các sĩ quan của họ "đã quan sát thấy 2 người đàn ông có hành động đáng ngờ gần một chiếc xe", cách đại sứ quán Ukraine khoảng 3 dãy nhà vào lúc 9 giờ sáng 3-3 (theo giờ địa phương).

Cơ quan Mật vụ Mỹ không cung cấp thông tin cụ thể về 2 người đàn ông cũng như các thông tin khác về vụ việc này.

Tuy nhiên, tờ The Washington Post đưa tin rằng các sĩ quan đã thu giữ một khẩu súng dài và hai khẩu súng ngắn, và một trong số 2 người đàn ông đang mặc quân phục.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi công dân các nước trên thế giới đến Ukraine "và sát cánh chiến đấu với người Ukraine chống lại chiến dịch quân sự của Nga".

Chính quyền Ukraine cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự, thêm rằng các tình nguyện viên có thể đến đại sứ quán của nước này tại các quốc gia tương ứng để đăng ký.

Sau khi tuyên bố tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào ngày 24-2, Nga đã liên tục pháo kích và bắn tên lửa vào khắp Ukraine, phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Kiev.

Chiến dịch quân sự của Moscow đã khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ, nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã lên tiếng chỉ trích và áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhắm vào nước này.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm