G7 chuẩn bị họp bàn phản ứng với Nga giữa khủng hoảng Ukraine

Hãng thông tấn nhà nước Ukraine Ukrinform đưa tin các ngoại trưởng nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ gặp nhau vào ngày 4-3 để thảo luận về tình hình ở Ukraine, cũng như cùng phối hợp để đối phó hành động của Nga.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, cuộc họp sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ (giờ Kiev, tức 19 giờ theo giờ VN).

G7 chuẩn bị họp bàn phản ứng với Nga giữa khủng hoảng Ukraine. Ảnh: UKRINFORM

Sự kiện cũng sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. 

Theo hãng tin Reuters, Ngoại trưởng Nhật – ông Yoshimasa Hayashi - sẽ tham gia cuộc thảo luận dưới hình thức video trực tuyến.

“Chúng tôi sẽ trao đổi quan điểm về cách xử lý (tình hình hiện tại ở Ukraine) và lên kế hoạch tăng cường sự phối hợp của G7 về vấn đề này” - Bộ Ngoại giao Nhật thông báo.

Theo lịch trình làm việc của Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ có mặt tại Brussels vào ngày 4-3 và tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 sau các cuộc thảo luận cấp bộ trưởng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nhóm G7 gồm Anh, Ý, Canada, Đức, Mỹ, Pháp và Nhật.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.