Ông Zelensky: 'Một vụ nổ hạt nhân sẽ đặt dấu chấm hết cho toàn châu Âu'

Hãng thông tấn Ukrinform ngày 3-3 (giờ địa phương) đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo cuộc pháo kích của Nga nhằm vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia phải được ngăn chặn ngay lập tức, nếu không châu Âu sẽ phải đối mặt một thảm họa hạt nhân.

Phát ngôn trên được Tổng thống Ukraine đưa ra trong một đoạn video đăng trên trang Telegram.

Ông Zelensky: 'Một vụ nổ hạt nhân sẽ đặt dấu chấm hết cho toàn châu Âu' ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: UKRINFORM

"Quân đội Nga phải được ngăn chặn ngay lập tức. Hãy nói với các chính trị gia của bạn như vậy. Có 15 đơn vị hạt nhân ở Ukraine. Nếu có một vụ nổ, đó sẽ là dấu chấm hết cho tất cả chúng ta" - ông nói.

Ông nói thêm rằng chỉ có hành động ngay lập tức của châu Âu mới có thể ngăn chặn quân đội Nga.

Như Ukrinform đã đưa tin, đêm 3-3, một đám cháy đã bùng phát tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sau khi nó bị vũ khí hạng nặng của Nga bắn vào.

Ngày 24-2 - ngày đầu tiên Nga tấn công vào Ukraine, quân đội nước này đã chiếm giữ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.