Bị cáo nhiều lần xin được tử hình

Ngày 3-12, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm vụ Lê Văn Tư (sinh năm 1972 không có nơi ở ổn định) bị truy tố về tội giết người mang tính côn đồ và tái phạm nguy hiểm.

Theo hồ sơ, bị cáo có sáu tiền án về các tội cướp giật, trốn khỏi nơi giam giữ, trộm cắp và tàng trữ trái phép chất ma túy. Từ nhỏ, bị cáo sống với gia đình, không có nơi cư trú, không được đi học.

Bị cáo khai lúc nhớ, lúc không về nhân thân. Đáng chú ý, bị cáo nhiều lần lặp lại câu: “Cho tui tử hình đi”. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên xử. Trước đó, VKS đề nghị lần sau mở phiên toà cần bác sĩ và cảnh sát tư pháp.

Bị cáo nhiều lần xin được tử hình ảnh 1
Bị cáo Lê Văn Tư tại toà. Ảnh: H.YẾN

Trong quá trình thụ lý giải quyết, toà từng trả hồ sơ yêu cầu VKS giám định sức khỏe về tâm thần của bị cáo. Vì hồ sơ có giấy bị cáo đi chữa bệnh tại một bệnh viện ở miền Tây.

Theo hồ sơ, chiều 20-6-2019, anh Âu Chí Hùng (sinh năm 1988 nhà trên đường 3 tháng 2, phường 12, quận 11) ngồi ăn hủ tiếu phía trước cổng trường cấp 2 gần nhà.

Lúc này, Tư đi bộ ngang qua va chạm vào người anh Hùng. Anh Hùng đứng lên xô Tư ra. Đang cầm một can nhựa đựng xăng, Tư liền dùng bật lửa đốt làm xăng bốc cháy rồi hất về phía anh Hùng.

Anh này bỏ chạy nhưng không kịp, bị lửa đốt cháy toàn thân và được đưa đi cấp cứu. Tư cũng bị lửa bốc cháy ở phần hông, bỏ chạy. Qua truy xét, công an đã bắt được Tư. 

Anh Hùng bị thương tật 54% do bỏng nhiệt gây ra.