Bị con đẻ và con rể sát hại dã man vì nghi làm ma chài

Ngoài án phạt tù, tại phiên tòa các bị cáo đã thỏa thuận với đại diện gia đình người bị hại, mỗi bị cáo đền bù cho gia đình người bị hại 50 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần. 

Nạn nhân không ai khác chính là ông Sùng A Khư -bố đẻ của bị cáo Sùng A Vả và là bố vợ của bị cáo Vừ Giống Pùa.

Theo cáo trạng, do nghĩ ông Sùng A Khư làm ma chài hại chết con gái Vả và khiến cho Vả, Pùa bị bệnh chữa mãi không khỏi nên ngày 11-5-2017 Vả bàn với Pùa giết hại ông Khư để cả hai khỏi bệnh thì Pùa đồng ý.

Sau đó Vả, Pùa bàn tiếp với Giàng A Cở (là bố vợ Vả) về việc giết ông Khư, Cở cũng nghĩ ông Khư làm ma chài hại Vả, Pùa nên cũng đồng  ý.

Sau đó, cả ba mượn thuyền, mua xăng và cầm theo hung khí đi thuyền đến lán nương nơi ông Khư đang ở.

Cả 3 cùng đi vào lán, Pùa và Vả xông váo đánh ông Khư. Cở cũng vào trong lán nhưng không tham gia đánh.

Khi thấy ông Khư nằm im không cử động nữa, nghĩ ông Khu đã chết nên Vả và Pùa cùng khiêng xác ông Khư chèo thuyền ra sông Đà buộc đá vào xác và bỏ xuống sông. Cở ở lại lau dọn hiện trường…

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.