Bị công an kiểm tra, mang lựu đạn ra hù dọa

Ngày 14-5, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Dương Công Lạc (SN 1995) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Lạc là người nghiện ma túy. Ngày 11-12-2019, Lạc đi xe từ Quảng Nam đến Bến xe Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) thì gặp một người đàn ông tên Mân (không rõ lai lịch).

Mân rủ Lạc đi bán ma túy giúp, hứa trả công 5 triệu đồng. Sau đó, Mân dẫn Lạc đến nghỉ tại một nhà nghỉ ở huyện Long Thành, Đồng Nai.

Bị cáo Dương Công Lạc tại tòa ngày 14-5. Ảnh: MV

Hôm sau, Mân đưa cho Lạc ba gói ma túy và dặn bán gói lớn 50 triệu đồng, gói vừa 4 triệu đồng và gói còn lại thì cho khách thử. 

Mân đưa một điện thoại di động để Lạc liên hệ và một quả giống lựu đạn (lựu đạn tập xuất, không có thuốc nổ và không thuộc nhóm vũ khí quân dụng) để khi bị công an phát hiện thì đem ra hù dọa và bỏ chạy.

Ngày 13-12-2019, Lạc cất ma túy và lựu đạn trong người rồi thuê xe taxi đến quận Gò Vấp, TP.HCM bán gói ma túy với giá 4 triệu đồng cho một người đàn ông. Số tiền này được Lạc tiêu xài và trả tiền taxi hết.

Ngày 14-12-2019, Lạc quay về nhà nghỉ thì bị lực lượng công an kiểm tra. Lạc liền ném gói ma túy đi và lấy lựu đạn ra hù dọa nhưng bị công an khống chế, lập biên bản phạm tội quả tang.

Tại tòa, HĐXX hỏi Lạc bị truy tố có đúng người, đúng tội và bị cáo có bị oan không. Lạc phân vân rồi trả lời với HĐXX là hơi oan. Ngay lập tức, HĐXX liền nhắc đến chi tiết bị cáo đã dùng lựu đạn để đe dọa cơ quan chức năng khi bị phát hiện và bắt giữ. Lạc đã không trả lời được.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần có một bản án đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa chung và quyết định tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm