Bỉ, Đức và Ý mở văn phòng cấp thị thực tại Đà Nẵng

Ngày 22-3, tại tầng 5 của tòa cao ốc địa chỉ 218 Bạch Đằng (phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã diễn ra lễ khai trương văn phòng cấp thị thực cho công dân Việt Nam của ba nước này.

Đến dự buổi lễ có ông Paul Jansen, Đại sứ Vương quốc Bỉ ; ông Andreas Siegel, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức và ông Ông Andrea Zampolli, Trưởng Bộ phận Thị thực của Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh.

Theo những người đại diện Tổng lãnh sự các nước này, thời gian gần đây, số hồ sơ xin cấp thị thực Schengen tại Việt Nam liên tục tăng đáng kể, trong đó có khu vực miền Trung. Dù đã có hai Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực khác ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, công ty VFS Global đã mở thêm trung tâm này.

Việc mở Trung tâm mới tại Đà Nẵng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi cho những người xin cấp thị thực. Trung tâm sẽ cung cấp dịch vụ cho tất cả các bước của quá trình xin cấp thị thực, từ cung cấp thông tin về các quy định cấp thị thực tới các dịch vụ khác như kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thị thực thông qua tin nhắn SMS, dịch tài liệu và dịch vụ bưu điện.

Thông tin chi tiết về dịch vụ của trung tâm có thể xem tại:

https://www.vfsglobal.com/Belgium/Vietnam/ (tiếng Anh)

https://www.vfsglobal.com/Belgium/Vietnam/Vietnamese/index.html (tiếng Việt)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm