Hoan nghênh Hàn Quốc nới lỏng visa cho người Việt

Trả lời trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 6-12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đánh giá quyết định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và giao lưu nhân dân hai nước, tăng cường du lịch, hợp tác thương mại, đầu tư. Qua đó góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Hoan nghênh Hàn Quốc nới lỏng visa cho người Việt ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: VOV

Trước đó, ngày 23-11, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo cấp thị thực năm năm với công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba TP Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn năm năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên; những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Quy định mới của chính phủ Hàn Quốc nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của người dân Việt Nam, nhất là trong bối cảnh làn sóng du lịch và nhu cầu giao thương giữa hai nước đang phát triển mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.