Hoan nghênh Hàn Quốc nới lỏng visa cho người Việt

Trả lời trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 6-12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đánh giá quyết định này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và giao lưu nhân dân hai nước, tăng cường du lịch, hợp tác thương mại, đầu tư. Qua đó góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Hoan nghênh Hàn Quốc nới lỏng visa cho người Việt ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: VOV

Trước đó, ngày 23-11, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo cấp thị thực năm năm với công dân Việt Nam có hộ khẩu tại ba TP Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn năm năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên; những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Quy định mới của chính phủ Hàn Quốc nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của người dân Việt Nam, nhất là trong bối cảnh làn sóng du lịch và nhu cầu giao thương giữa hai nước đang phát triển mạnh.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.