Bị khởi tố vì chống đối, không đeo khẩu trang phòng COVID-19

Tối 9-4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết CQĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi, trú tại Bắc Ninh) và Thái Xuân Hưng (37 tuổi, trú tại Hà Nội) cùng về tội chống người thi hành công vụ.

Đây là hai bị can được xác định đã có hành vi chống đối, cản trở, thậm chí xúc phạm lực lượng chức năng trong lúc làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, chiều 7-4, Nguyễn Văn Quýnh đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại thôn Thiểm Xuyên (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) nhưng không đeo khẩu trang theo quy định.

Khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở, Quýnh không những không chấp hành, cố tình vi phạm mà còn có lời lẽ xúc phạm, chống đối.

Tương tự, rạng sáng 6-4, tại chốt kiểm soát số 5 trên tỉnh lộ 295B, Thái Xuân Hưng ngang nhiên chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của  lực lượng chức năng nhiều giờ đồng hồ.

Công an cho biết Hưng là đối tượng nghiện rượu, đã có hai tiền án về tội cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ.

Sau khi bị bắt giữ, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Hưng là 0,535mg/l khí thở.

Công an tỉnh Bắc Ninh khẳng định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.