Bi kịch gia đình phi công máy bay chở đội bóng Brazil

Chiếc máy bay mang số hiệu CP-2933 bị rơi ở Colombia hôm 29-11 khiến 71 người thiệt mạng, trong đó bao gồm các thành viên một đội bóng của Brazil.

Phi công Miguel Quiroga, 54 tuổi, được nhiều người ca ngợi như một anh hùng khi trong tình trạng khẩn cấp, ông đã xả hết nhiên liệu, khiến máy bay không bị phát nổ khi va chạm. Chính hành động này được cho là đã giúp cho sáu hành khách còn sống sót sau thảm kịch.

Truyền thông hôm nay đưa tin cha của phi công Miguel Quiroga - ông Orlando Quiroga cũng là một phi công và cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay vào năm 1963, lúc ông 53 tuổi.

Bi kịch gia đình phi công máy bay chở đội bóng Brazil

Cha của phi công chiếc máy bay CP-2933 cũng là phi công thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay vào năm 1963. Ảnh: DAILY MAIL

Ông Orlando qua đời trong một vụ tai nạn máy bay ở Caranavi, Bolivia khi Miguel chỉ vừa tròn một tuổi. Sau vụ tai nạn năm 1963, tên ông được đặt cho một sân vận động bóng đá ở Bolivia.

Miguel Quiroga lớn lên và nối nghiệp cha, trở thành một phi công. Ông từng tiết lộ cha chính là nguồn cảm hứng cho mình.

Năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, ông Miguel tiết lộ cả gia đình mình đều theo nghiệp phi công, bao gồm anh trai, cháu trai và con trai của ông.

Em họ của phi công Miguel - bà Milena Quiroga tiết lộ ông Miguel có niềm say mê trở thành phi công như người cha quá cố của mình.

“Cha Miguel gặp nạn khi anh ấy vẫn còn là một đứa bé nhưng anhluôn muốn sau này sẽ nối nghiệp cha” - bà Milena nói. Theo bà, phi công Miguel là người yêu thích hàng không, say mê làm việc và luôn hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp và vui vẻ.

Theo Daily Mail, phi công Miguel thường xuyên lái máy bay chở đội Chapecoense đi thi đấu và có mối quan hệ thân thiết với các thành viên trong đội. Nhiều cầu thủ còn coi ông là một người bạn thân.

Ông Miguel Quiroga kết hôn với con gái của một cựu thượng nghị sĩ Brazil và có ba người con. Hai vợ chồng ông sống ở khu vực Epitaciolândia, bang Acre, phía tây bắc Brazil.

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

Khó lường căng thẳng Mỹ - Trung

(PLO)- Các diễn biến leo thang căng thẳng Mỹ - Trung gây lo ngại, đặc biệt khi các kênh liên lạc quan trọng giữa hai bên, trong đó có kênh quân sự vẫn bị đóng.