Bí ngô khổng lồ nặng 100kg, ớt nặng 2kg...hội tụ về TP.HCM

Ngày 28-5 Sở du lịch TP.HCM phối hợp Công ty cổ phần du lịch Văn hóa Suối Tiên, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở công thương công bố Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 15 năm 2019 sẽ diễn ra tại Suối Tiên từ 1/6 đến 31/8

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở du lịch TP.HCM cho biết, nhằm tiếp tục duy trì khẳng định đây là sự kiện văn hóa du lịch thường niên của ngành du lịch thành phố nhằm tôn vinh người nông dân, quảng bá giá trị trái cây Việt Nam. Gắn với kích cầu du lịch tạo ra những sản phẩm phong phú cho du khách. Năm thứ 15 này, tất cả các hoạt động của lễ hội đều được nâng tầm về quy mô hoặc tạo ra các nét mới.

Ví dụ hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây: là linh hồn của lễ hội suốt bao nhiêu năm nay với những tuyệt tác tinh xảo, được tạo hình sống động  bởi hàng trăm loại trái cây tươi...Năm nay sẽ ra mắt bảng đặc biệt dành cho các tác phẩm kỷ lục có chiều dài lên đến 8m, gấp ba lần so với các kỳ lễ hội trước, hứa hẹn mang đến những bất ngờ độc đáo cho du khách trong và ngoài nước.

Hay Hội thi trái ngon một trong những hoạt động chính của lễ hội, năm nay thêm có nét mới là sự kiện kí kết 15 hợp đồng liên kết sản xuất tiêu thụ giữa nhà vườn, đặc biệt những nhà vườn đạt giải trong 11 năm qua với các siêu thị tại thành TP.HCM. Nhằm từng bước nâng cao thị phần, sản lượng trái cây ngon, an toàn giữa các tỉnh thành Nam Bộ về tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM.

Theo bà Hoa, năm nay ngoài sự hưởng ứng của khách sạn bốn và năm sao trên địa bàn thành phố với hoạt động Trải nghiệm Trái cây Việt dành cho du khách; các Trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây trên địa bàn thành phố với Tuần lễ Trái cây Việt Nam.

Mùa lễ hội sau, ban tổ chức sẽ nỗ lực có những hoạt động phong phú như giao lưu giữa trái cây Việt Nam với trái cây nước ngoài. Những hoạt động triển lãm những trái cây Việt Nam có thương hiệu đã xuất khẩu tại không gian lễ hội; những hội thảo liên quan đến việc quảng bá thương hiệu các loại trái cây này gắn với du lịch thế nào...

Khu vườn kì hoa dị thảo thu hút du khách với các loại trái cây khổng lồ....

Ông Trương Minh Hậu, Phó Giám đốc trung tâm xúc du lịch TP.HCM cho biết, với mục đích là thổi hồn đưa giá trị văn hóa Nam Bộ vào từng hoạt động của lễ hội để thu hút khách trong và ngoài nước đến TP.HCM trong dịp này. Lễ hội gồm 13 hoạt động chính, có một số hoạt động đáng chú ý:

Chợ nổi trái cây Suối Tiên: tái hiện văn hóa đặc trưng miền sông nước Nam Bộ với hơn 50 chiếc thuyền chở đầy ắp trái cây tươi ngon. Du khách tự tay lựa chọn các loại trái cây đặc trưng Nam Bộ như sầu riêng Cái Mơn, chôm chôm Cần Thơ;  xoài cát Hòa Lộc... Đặc biệt, các loại trái cây bán tại đây đều được thu mua trực tiếp từ nhà vườn Nam Bộ; bán với giá thấp hơn thị trường từ 20%-30% suốt ba tháng hè. Số lượng đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Qua 14 mùa lễ hội, chợ nổi trái cây Suối Tiên phục vụ hơn 21.000 tấn trái cây sạch, an toàn, góp phần kích cầu tiêu dùng và mở rộng thị trường tiêu thụ trái cây Việt Nam. Năm nay suốt ba tháng hè sẽ có 1.000 tấn trái cây phục vụ du khách.

Khu vườn Kỳ hoa dị thảo đưa du khách đến vương quốc trái cây thần kỳ, trái cây khổng lồ, trái cây lạ, quý, hiếm hội tụ từ mọi miền đất nước như: Bí ngô Đà Lạt 100kg, bí đao Bình Định 70kg, dừa bị 15kg, chanh yên Đà Lạt 7kg, ớt Đà Lạt 2kg; dưa pepino Đà Lạt, thơm Phụng Long An, cà chua thân gỗ, cà chua đen, cà rốt tí hon, nho thân gỗ, trái dầu, sung Mỹ, cây nắp ấm, bưởi tài lộc …

Đặc biệt, năm 2019 khu vườn Kỳ hoa dị thảo có sự hiện diện của Bộ sưu tập trái cây lạ hiếm, bộ sưu tập trái cây không hạt và bộ sưu tập trái cây Bảy sắc Cầu Vồng độc đáo hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều bất ngờ, thú vị.

Làng nghề truyền thống Việt Nam, với 15 gian hàng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tái hiện lại những làng nghề truyền thống... Đặc biệt năm nay có sự xuất hiện của con đường dừa, du khách sẽ vô cùng ấn tượng với các sản phẩm chế tác từ dừa...

Món ngon chế biến từ trái cây, củ, quả: Du khách tiếp tục khám phá thiên đường ẩm thực Việt với những món ngon Nam Bộ được làm từ trái cây, củ, quả như chè, rau câu...Đặc biệt, du khách còn được thưởng thức món ăn trường thọ tam thập nhị quả được làm từ 32 loại trái cây đã đạt kỷ lục Việt Nam vào năm 2012 do nhà hàng Phù Đổng Suối Tiên thực hiện.

Trưng bày nông cụ các vùng miền “Sức Sống Việt Nam: du khách hiểu hơn về hoạt động sản xuất của người Nam Bộ thông qua các bộ sưu tập nông cụ từ thời khẩn hoang đến thời hiện đại của người nông dân Việt Nam như cối đá, vó, chài, cày, cuốc, xẻng...Các bộ sưu tập mô hình rơm đầy sáng tạo...Thậm chí các bạn trẻ có thể trải nghiệm mặc trang phục của người nông dân để checkin tại lễ hội.

Diễu Hành “Trái Cây Khổng Lồ” kết hợp trình diễn bộ sưu tập trái cây Tí Hon với chủ đề “ Tinh hoa Văn hóa Nam Bộ...

 

Miễn 100% vé cho trẻ em cao từ 1m-1m4

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6: Miễn 100% vé cổng cho trẻ em (cao từ 1m -  1,4m) đi cùng phụ huynh; Giảm 50% vé cổng cho tất cả thiếu nhi tham quan theo đoàn thể, trường học.

Từ ngày 2/6 đến ngày 31/8/2019 giảm 50% vé cổng cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2018 – 2019 (Kèm theo giấy khen bản gốc).

Du khách mua vé vào cổng sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí tham quan các hoạt động tại Lễ hội trái cây Nam Bộ 2019.

Năm ngoái lễ hội thu hút 350 ngàn lượt khách, năm nay ban tổ chức kỳ vọng lượng khách tăng 10%

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm