Bị người lạ đánh ngoài đường, về… đánh bà hàng xóm

Ngày 14-6, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của người bị hại, giữ y nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn (40 tuổi) chín tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho người bị hại tiền tổn thất tinh thần và chi phí thuốc thang hơn 20 triệu đồng.

Bị cáo Tuấn nghe tòa tuyên án ngày 14-6. Ảnh: NN

Theo hồ sơ, lúc 20 giờ ngày 16-3-2015, Tuấn chạy xe máy trên đường thì bị hai người đi trên xe máy không rõ biển số, chặn đánh bằng mũ bảo hiểm rồi bỏ chạy đi.

Tuấn nghi ngờ bà Trịnh Hồng Nga thuê người đánh mình vì gia đình Tuấn và gia đình bà Nga có mâu thuẫn trước đó về tranh chấp ranh đất và lối đi nên Tuấn về nhà chờ gặp bà Nga để hỏi rõ.

Khoảng 5 giờ sáng 17-3-2015, bà Nga đi làm về, đang mở cửa thì Tuấn từ trong nhà mình đi ra hỏi sự việc hồi tối có phải do bà Nga kêu người thực hiện không. Bà Nga nói không biết và cho rằng Tuấn thiếu nợ người khác nên mới bị chặn đánh.

Tuấn tức giận, bỏ vào trong nhà lấy một thanh inox ra đánh bà Nga gây thương tích 8%.

Sau đó Tuấn bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã vào ngày 18-10-2016.

Xử sơ thẩm ngày 13-4 tại TAND quận Ninh Kiều, bị hại Nga yêu cầu Tuấn bồi thường chi phí điều trị gồm 15 khoản là 50 triệu đồng và tổn thất tinh thần 50 triệu đồng. Tuy nhiên, tòa sơ thẩm chỉ chấp nhận buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại các khoản tổn thất tinh thần, chi phí điều trị, ngày công lao động là gần 22 triệu đồng và phạt Tuấn chín tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Sau đó bị hại kháng cáo, yêu cầu tăng hình phạt và tăng tiền bồi thường nhưng do không có chứng cứ mới nên tòa phúc thẩm đã bác yêu cầu kháng cáo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm