Bị người lạ đánh ngoài đường, về… đánh bà hàng xóm

Ngày 14-6, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của người bị hại, giữ y nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn (40 tuổi) chín tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho người bị hại tiền tổn thất tinh thần và chi phí thuốc thang hơn 20 triệu đồng.

Bị người lạ đánh ngoài đường, về… đánh bà hàng xóm ảnh 1

Bị cáo Tuấn nghe tòa tuyên án ngày 14-6. Ảnh: NN

Theo hồ sơ, lúc 20 giờ ngày 16-3-2015, Tuấn chạy xe máy trên đường thì bị hai người đi trên xe máy không rõ biển số, chặn đánh bằng mũ bảo hiểm rồi bỏ chạy đi.

Tuấn nghi ngờ bà Trịnh Hồng Nga thuê người đánh mình vì gia đình Tuấn và gia đình bà Nga có mâu thuẫn trước đó về tranh chấp ranh đất và lối đi nên Tuấn về nhà chờ gặp bà Nga để hỏi rõ.

Khoảng 5 giờ sáng 17-3-2015, bà Nga đi làm về, đang mở cửa thì Tuấn từ trong nhà mình đi ra hỏi sự việc hồi tối có phải do bà Nga kêu người thực hiện không. Bà Nga nói không biết và cho rằng Tuấn thiếu nợ người khác nên mới bị chặn đánh.

Tuấn tức giận, bỏ vào trong nhà lấy một thanh inox ra đánh bà Nga gây thương tích 8%.

Sau đó Tuấn bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã vào ngày 18-10-2016.

Xử sơ thẩm ngày 13-4 tại TAND quận Ninh Kiều, bị hại Nga yêu cầu Tuấn bồi thường chi phí điều trị gồm 15 khoản là 50 triệu đồng và tổn thất tinh thần 50 triệu đồng. Tuy nhiên, tòa sơ thẩm chỉ chấp nhận buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại các khoản tổn thất tinh thần, chi phí điều trị, ngày công lao động là gần 22 triệu đồng và phạt Tuấn chín tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Sau đó bị hại kháng cáo, yêu cầu tăng hình phạt và tăng tiền bồi thường nhưng do không có chứng cứ mới nên tòa phúc thẩm đã bác yêu cầu kháng cáo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp