Bí thư Cần Thơ: Tập trung làm ngay các dự án trọng điểm, công trình đầu tư công

(PLO)- Họp giao ban đầu năm, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ yêu cầu các sở, ngành tập trung làm ngay các dự án trọng điểm, công trình đầu tư công.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-1, Thường trực Thành uỷ Cần Thơ họp giao ban đầu xuân năm mới với các sở, ngành để đánh giá về các hoạt động của TP trong dịp Tết Quý Mão 2023 vừa qua.

Thường trực Thành uỷ Cần Thơ họp giao ban đầu năm mới với các cơ quan, sở, ngành ngày 27-1. Ảnh: CTV
Thường trực Thành uỷ Cần Thơ họp giao ban đầu năm mới với các cơ quan, sở, ngành ngày 27-1. Ảnh: CTV

Tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Lê Quang Mạnh đánh giá Tết Quý Mão 2023 trên địa bàn TP diễn ra tốt đẹp.

TP đã thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội cho các gia đình chính sách, người có công, người dân và công nhân lao động khó khăn...

Công tác bình ổn giá cả hàng hoá thị trường được đảm bảo, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dân; không để xảy ra thiếu hụt xăng dầu dịp Tết.

Các hoạt động văn hoá, vui chơi, giải trí được tổ chức đa dạng, ý nghĩa... Lượng du khách đến TP tăng cao, doanh thu tăng 250% so với năm 2022.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Cần Thơ yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương cần bắt tay ngay vào công việc, nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường; đảm bảo công vụ diễn ra thông suốt ngay từ hôm nay để phục vụ tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Cùng với đó, ông yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các nhiệm vụ chuyển tiếp từ trước Tết của các cơ quan.

"Không để xảy ra tình trạng ăn tết kéo dài, lơ là công việc làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của TP và người dân, tạo khí thế mới với quyết tâm cao hơn ngay từ đầu năm để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra cho năm 2023" - Bí thư Cần Thơ chỉ đạo.

Ông yêu cầu thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nghị quyết của trung ương về phát triển TP Cần Thơ. Đồng thời, các ngành, các cấp cần tập trung quan tâm ngay từ hôm nay đối với các dự án trọng điểm, các công trình đầu tư công.

"Lãnh đạo các ngành cần tập trung chỉ đạo rà soát các công việc đang dở dang và các dự án đầu tư quan trọng của TP, để công trường phải được khởi động ngay ngày hôm nay và đi vào hoạt động quyết liệt hơn so với thời gian qua, cũng như có giải pháp quyết liệt, toàn diện hơn với các dự án này"- ông Mạnh yêu cầu.

Cần Thơ không xảy ra tai nạn giao thông trong 7 ngày Tết

26/01/2023

(PLO)- Trong bảy ngày qua, trên địa bàn TP Cần Thơ không xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, đường thuỷ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm