Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tặng huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đến thăm và trao tặng huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân.

Nhằm hướng đến các hoạt động chào mừng kỷ niệm 105 năm Cách Mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 – 7-11-2022), ngày 1-11, Thành ủy TP.HCM, Quận ủy Quận 3 tổ chức lễ trao huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân, Đảng viên Đảng bộ phường 3, quận 3.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tặng huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân ảnh 1

Bí thư Nguyễn Văn Nên gửi lời hỏi thăm sức khỏe và trò chuyện cùng ông Nguyễn Thọ Chân. Ảnh: VÕ THƠ

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự vui mừng khi ông Nguyễn Thọ Chân vẫn minh mẫn và khỏe mạnh, đồng thời gửi lời hỏi thăm, động viên đến gia đình trước sự chăm sóc chu đáo, tận tình dành cho ông Nguyễn Thọ Chân.

Nhận huy hiệu 85 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Thọ Chân vui mừng và xúc động. “Nhận huy hiệu 85 tuổi Đảng ngay dịp kỷ niệm Cách Mạng Tháng Mười Nga thực sự rất ý nghĩa đối với tôi. Đó là niềm vinh hạnh và tự hào khi tôi được cống hiến phần nào cho đất nước, dân tộc” - ông Chân bày tỏ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tặng huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân ảnh 2

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tặng huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân. Ảnh: VÕ THƠ

Dịp này, ông Nguyễn Thọ Chân chia sẻ kỷ niệm nhớ nhất là khi được làm việc cùng Bác Hồ: “Lúc ở Hà Nội, khi quy hoạch xây dựng toàn TP, tôi có gặp Bác Hồ và đề xuất xây dựng một số cơ quan quan trọng như nhà chính phủ, văn phòng trung ương Đảng… Khi đó, Bác có hỏi tôi rằng xây dựng trụ sở thì đặt ở đâu? Lúc đó tôi chưa trả lời được thì Bác mới nói trụ sở trung ương Đảng phải đặt trong lòng dân. Đảng phải ở trong lòng dân, chứ không phải là cái nhà” - ông Chân nhớ lại.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao tặng huy hiệu 85 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thọ Chân ảnh 3

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng Bí thư Quận ủy quận 3 Phạm Thành Kiên trao tặng huy hiệu và chúc mừng ông Nguyễn Thọ Chân. Ảnh: VÕ THƠ

Ông cũng dặn dò các cán bộ, lãnh đạo TP phải mẫu mực, sâu sát cơ sở, quyết đoán, nghiêm khắc, làm gương đi đầu, phải đặt Đảng ở trong lòng, trong tim, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh…

Thay mặt Thành ủy TP.HCM, Bí thư Nguyễn Văn Nên chúc ông Nguyễn Thọ Chân sống vui, sống khoẻ, trường thọ cùng con cháu. Bí thư cũng xin tiếp thu ý kiến, lời dặn dò của ông Nguyễn Thọ Chân, tục xây dựng chỉnh đốn Đảng, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ông Nguyễn Thọ Chân, sinh năm 1922, tại làng Đông Phù, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, trong một gia đình có truyền thống yêu nước.

Ông tham gia cách mạng từ năm 15 tuổi và vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi mới tròn 17 tuổi.

Trong giai đoạn tiền khởi nghĩa và kháng chiến chống Pháp, ông nhiều lần bị địch bắt giam, tù đày tại các nhà tù Hỏa Lò, Côn Đảo, Chí Hòa, Khám lớn Sài Gòn.

Ông từng đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng như Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Việt Minh tỉnh Gia Định, Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn, Thường vụ Đặc khu ủy Sài Gòn - Chợ Lớn.

Sau khi Hiệp định Geneve được ký kết, ông đảm nhiệm các chức vụ Tổng Thanh tra Lao động, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Bí thư Khu ủy Hồng Quảng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Liên Xô kiêm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Thụy Điển…

Dù ở cương vị nào, ông cũng luôn là người trung thực, thẳng thắn - một đảng viên kiên trung, người lãnh đạo mẫu mực, sâu sát cơ sở, quyết đoán, nghiêm khắc trong công việc, chí tình, chí nghĩa với đồng chí, đồng đội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.