Bí thư Thăng đề nghị dời dân gây ô nhiễm nguồn nước

Văn phòng Thành ủy TP.HCM vừa có công văn thông báo nội dung kết luận của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sau chuyến khảo sát và làm việc với đơn vị quản lý hồ điều hòa Dầu Tiếng - Phước Hòa, Tây Ninh.

Đây là hệ thống hồ chứa được xem là nguồn cấp nước quan trọng cho TP.HCM trong tương lai. Hiện hồ cũng đang cung cấp nguồn nước cho nhà máy cấp nước Kênh Đông, huyện Củ Chi với công suất 200.000 m3/ngày đêm.

Bí thư Thăng đề nghị dời dân gây ô nhiễm nguồn nước ảnh 1
Sau khi thị sát hồ Dầu Tiếng - Phước Hòa, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị kiểm soát chăt nguồn xả thải gây ô nhiễm. Ảnh: Tá Lâm

Theo đề nghị của lãnh đạo Thành ủy TP, đơn vị quản lý hồ Dầu Tiếng - Phước Hòa là Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa cần phải phối hợp với các đơn vị liên quan có giải pháp di dời các hộ dân Việt kiều Campuchia đang sinh sống ven hồ, xả thải trực tiếp ra hồ.

Ngoài ra, lãnh đạo Thành ủy cũng đề nghị đơn vị quản lý hồ kiểm tra và xử lý các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất xả thải ra hồ, nhất là các đơn vị sản xuất tinh bột sắn.

Về phía TP.HCM, lãnh đạo Thành ủy giao Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH MTV lập dự án đầu tư đường ống dẫn công suất 1 triệu m3/ngày đêm để dẫn nước về các nhà máy ở TP.HCM, trình cho Thường trực Thành ủy trong quý II-2017.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm