Bí thư Thăng yêu cầu giám đốc Sở GTVT giải trình vụ đường cao hơn nhà dân

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng bất giờ yêu cầu ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT giải thích rõ hiện tượng đường cao hơn nhà dân và đường thấp hơn nhà dân xảy ra trên địa bàn TP.HCM được báo chí phản ánh đang gây bức xúc cho người dân.

Trả lời Bí thư Thăng, ông Bùi Xuân Cường nêu hai con đường được báo chí đề cập tới là đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) và đường Bạch Đằng nối từ sân bay Tân Sơn Nhất ra đường Phạm Văn Đồng (quận Tân Bình).

Bí thư Thăng yêu cầu giám đốc Sở GTVT giải trình vụ đường cao hơn nhà dân ảnh 1

Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông Cường khẳng định việc nâng cấp đường Kinh Dương Vương cao hơn nhà dân dựa trên cơ sở tính mức triều cao nhất là 1,68 m. Từ đó, mép vỉa hè được nâng lên 1,7 m. “Thực tế cốt cao độ trên trục Kinh Dương Vương rất thấp, chỉ từ 1 m trở xuống. Do đó, khi nâng đường lên thì xảy ra hiện tượng mà báo chí phản ánh” - ông Cường nói.

Ông Nguyễn Xuân Cường cho biết chủ tịch UBND TP đã đi kiểm tra và họp để đưa ra phương án giải quyết nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân. “Quan điểm xử lý của Sở GTVT là sẽ phải hài hòa giữa việc hạ độ cao cốt nền kết hợp với việc kiểm soát triều cường” - ông Cường khẳng định.

Đối với dự án nhà cao hơn đường 1, m tại đường Bạch Đằng (quận Tân Bình), ông Cường cho biết nguyên nhân là do tình trạng chậm giải phóng mặt bằng dẫn tới việc dự án cải tạo đường chưa thực hiện được. “Sở GTVT đã đi kiểm tra vào thứ Hai đầu tuần. Theo đó, phương án giải quyết được đưa ra là sẽ làm vỉa hè trước. Một số nhà dân đang xây dựng cũng được khuyến cáo để kịp thời hạ cốt nền xuống. Đối với những nhà đã làm rồi thì sẽ có những bậc thang kết nối lên nhà dân, hoặc làm đường gom, mỗi đoạn 5-7 hộ sẽ có đường đi xuống” - ông Cường nói.

Sau khi nghe ông Bùi Xuân Cường báo cáo, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Sở GTVT phải đôn đốc việc khắc phục, công khai thông tin cho người dân, báo chí biết việc khắc phục đó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.