Bị truy tố vì nhặt được súng nhưng không giao nộp

VKSND tỉnh Phú Yên vừa truy tố ra trước TAND cùng cấp để xét xử Võ Đầm (sinh năm 1969, trú huyện Sơn Hòa, Phú Yên) về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo hồ sơ, tháng 4-2019, Đầm thuê xe múc san ủi đất tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Quá trình san ủi đất, Đầm nhặt được một túi nilon bên trong có một khẩu súng AR15 ốp nòng súng bằng nhựa đã bị vỡ.

Ngoài ra còn có hai hộp giấy mỗi hộp chứa 10 viên đạn và khoảng 20 viên đạn nằm ngoài hộp đã bị sét rỉ. Đầm vứt số đạn đã sét rỉ, còn súng và 20 viên đạn trong hộp giấy đem về nhà cất giấu.

Ảnh minh họa

Vợ Đầm phát hiện có súng thì nói chồng đem giao nộp cho cơ quan chức năng nhưng Đầm không nghe mà tháo rời khẩu súng đem cất giấu sau nhà, mục đích để săn bắn thú.

Chiều 3-1, Đầm tháo rời súng bỏ vào ba lô cùng 17 viện đạn, rồi cho vào bao tải điều khiển xe mô tô đi săn thú. Đầm đi đến xã Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) thì anh Nguyễn Ngọc Hoàng gọi điện thoại nên Đầm rủ anh này đến xã Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân) săn thú.

Anh Hoàng đồng ý và điều khiển xe mô tô đến gặp Đầm nhưng không đi săn cùng mà nằm ngủ tại nơi để xe. Đầm đem ba lô vào rừng lắp súng rồi đi tìm thú nhưng không có.

Đến khoảng 2 giờ sáng hôm sau, Đầm tháo rời súng bỏ vào ba lô cùng 17 viên đạn đi về đến thôn Long Hà, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân thì bị tổ tuần tra Công an huyện Đồng Xuân kiểm tra, phát hiện thu giữ.     

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm