Bia Sài Gòn sắp đem lại hàng tỉ USD cho đại gia Thái

Hãng tin Bloomberg cho biết, tập đoàn Thaibev, thuộc sở hữu của ông trùm Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi sẽ bán 20% cổ phiếu phổ thông ra thị trường và có khả năng huy động đến 2 tỉ USD trên sàn chứng khoán.

Ông Nirgunan Tiruchelvam, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tiêu dùng của Quỹ đầu tư Tellimer nhận định, việc niêm yết lĩnh vực bia lên sàn chứng khoán Singapore sẽ đem lại nhiều cơ hội cho Thaibev. Lý do công ty Thái này đang là nhà sản xuất bia lớn nhất tại Thái Lan và đang nắm công ty bia nằm trong tốp đầu tại thị trường Việt Nam.

Trong bản cáo bạch chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lên sàn chứng khoán, Thaibev cho biết, năm 2019, doanh số bán bia tăng mạnh chủ yếu đến từ sự đóng góp của công ty bia tại Việt Nam là Sabeco.

Thương hiệu "bia sài Gòn" và "333" góp phần tiêu thụ sản lượng chính và là động lực đem lại tăng trưởng cho mảng bia của Thaibev.

"Chúng tôi đang tiếp tục duy trì nỗ lực xây dựng thương hiệu bia sài Gòn" và "333. Tuy nhiên hiện kinh doanh bia tại Việt Nam đang có giảm vì dịch bệnh, các tin đồn gây bất lợi cũng như sự mạnh tay của Nghị định 100 phạt nặng những người đã uống rượu bia mà vẫn tham gia lưu thông trên đường, dù chỉ cần uống một hớp bia", Thaibev nhấn mạnh.

Theo Bloomberg, Thaibev