Biến bãi xe bỏ hoang thành vườn hoa xanh ngát

Bãi giữ xe Công trường Lam Sơn (phía sau Nhà hát TP. HCM) nằm trên trục đường Hai Bà Trưng - Cao Bá Quát - Nguyễn Siêu (phường Bến Nghé, quận 1) đã bị đình chỉ hoạt động từ tháng 8-2017 do để xảy ra tình trạng nhếch nhác, lộn xộn, gây mất mỹ quan đô thị.

Đến nay, từ một bãi xe hoang tàn đã được cải tạo, chỉnh trang thành vườn hoa cỏ xanh, đẹp mắt giữa lòng thành phố Sài Gòn.

Biến bãi xe bỏ hoang thành vườn hoa xanh ngát ảnh 1

Từ bãi xe nhếch nhác đã được cải tạo thành khuôn viên đẹp mắt. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Sau khi bị quận 1 đình chỉ hoạt động, bãi giữ xe bị bỏ hoang nhiều tháng nhưng giờ đây đã được cải tạo thành vườn hoa, cỏ mọc xanh ngát khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Công trình này do Sở Giao thông vận tải  TP.HCM lập kế hoạch triển khai.

Hoa viên này được thiết kế trồng cỏ xanh và hoa cách điệu với 2 làn hoa hình chữ S với nhiều loại hoa khác nhau tạo vẻ mới lạ cho khuôn viên. Bên cạnh đó, dọc vườn hoa cũng được bố trí các bục để mọi người ngồi nghỉ ngơi, hóng mát.

Biến bãi xe bỏ hoang thành vườn hoa xanh ngát ảnh 2

Toàn cảnh khuôn viên nhìn từ trên cao. ẢNH ĐÀO TRANG.

Trước đó ngày 17-8-2017, trong "chiến dịch" dẹp vỉa hè, lòng lề đường ở trung tâm Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch quận 1) đã yêu cầu đình chỉ hoạt động bãi giữ xe này vì giấy phép đăng ký hết hiệu lực 2 tháng nhưng hoạt động bừa bãi.

Giữ vững trục truyền tải 500kV Bắc – Nam mùa nắng nóng

Giữ vững trục truyền tải 500kV Bắc – Nam mùa nắng nóng

(PLO)- Nguồn điện phía Bắc đang khó khăn, nước về các hồ thủy điện bị cạn kiệt, nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết và phụ tải điện tăng cao vào mùa nắng nóng.  Do đó, vai trò của trục truyền tải điện 500kV Bắc – Nam, đặc biệt là đoạn tuyến từ Hà Tĩnh đến Nho Quan (Ninh Bình) có ý nghĩa rất quan trọng.
Nắng nóng giảm dần, Biển Đông khả năng sắp có bão

Nắng nóng giảm dần, Biển Đông khả năng sắp có bão

(PLO)-  Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo trong tháng 6 có khả năng hình thành hoạt động của bão, áp thấp nhiệt đới trên khu vực biển Đông và có thể sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ.