Người bán đập chậu hoa trong đêm giao thừa

Theo ghi nhận của chúng tôi, khoảng hơn 23h30 ngày 30 Tết Mậu Tuất 2018, tại một số chợ hoa ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam), nhiều người buôn bán hoa đã tự tay đập những chậu hoa của mình, trong đó chủ yếu là hoa cúc để bỏ chứ không hề bán với giá rẻ bèo.

Theo người bán hoa, người dân cứ đợi đến dịp giao thừa để mua hoa vì giá rẻ bèo. Ngay từ chiều 30, giá mỗi chậu hoa đã giảm xuống gần một nửa nhưng nhiều người mua vẫn trả giá quá bèo bọt nên họ thà đập bỏ để giữ giá sang năm.

“Cặp chậu cúc bình thường giá bán khoảng 550.000 đồng nhưng người dân đợi đến trước giao thừa vài phút để mua và trả 50.000/chậu thì sao chúng tôi bán được. Thà đập bỏ cho rồi, chứ bán cũng chả đủ chi phí vận chuyển. Tiếc lắm nhưng vẫn phải đập thôi”, bà Nguyễn Thị Quyết, người bán hoa ở Trung tâm văn hóa Tam Kỳ nói.

Người bán hoa đập hàng chục chậu cúc trước đêm giao thừa

Cũng theo đó, năm nay bà Quyết đặt hàng và trả tiền trước cho người trồng hoa để lấy hơn 700 chậu cúc về bán, chưa kể phí vận chuyển thì số tiền bỏ ra cũng khoảng vài chục triệu. Nhưng đến đêm 30 Tết thì còn lại gần 500 chậu hoa. “Giá giảm từ 700.000 đồng xuống còn khoảng 350.000 đồng nhưng người mua vẫn chê đắt”, bà Quyết nói.

Hơn trăm chậu hoa bị đập bỏ vì ế ẩm

Một người bán hoa khác cho biết, giá hoa giảm quá so với mọi năm nhưng vẫn không bán được. Có thể là do năm nay có nhiều điểm bán hoa mọc lên và tâm lý người dân muốn mua hoa vào giao thừa cho rẻ.

Theo ghi nhận, khoảng gần 24h tối 30 Tết, nhiều chậu hoa nát bể là những gì còn sót lại sau một chợ hoa ế ẩm. Trong khi đập chậu, một số người hái bông về chưng Tết.

Những gì còn sót lại...

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội cũng đã chia sẻ về một số clip người bán hoa phải đập chậu vì người dân đợi đến giao thừa đi mua hoa rẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

(PLO)-  Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ dự báo xu hướng mưa sẽ giảm, nhiệt độ tăng trở lại từ 1-2 độ C vào ngày 4-10.