Biển cấm đường đã gỡ bỏ

Sau khi Pháp Luật TP.HCM có bài viết "Người dân cầu cứu vì có đường mà không đi được", phản ánh việc người dân ở ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An có đường mới mà không dám đi.

Trước đó, đoạn đường này đã được chủ đầu tư dự án Thiên Phúc thi công tái lập đoạn đường Kênh Tây. Tuy đường đã được sửa chữa nhưng UBND xã Mỹ Hạnh Nam vẫn để bảng dựng ngay bên đường với nội dung: "Đoạn đường hư. Các phương tiện giao thông không được qua lại. NGUY HIỂM".

Việc dựng bảng thông báo này đã khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Ngay cả dự án khu dân cư Thiên Phúc của Công ty Thiên Phúc gần đó cũng bị ảnh hưởng.

Biển cấm đường đã gỡ bỏ ảnh 1 Biển cấm đường đã gỡ bỏ ảnh 2

Sau khi Pháp Luật TP.HCM phản ánh, UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã tháo gỡ biển thông báo này.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng, một người dân, bày tỏ: "Trước giờ tôi cứ nghĩ đường hư hỏng đâu đó nên không dám đi lại. Bây giờ không thấy tấm biển thông báo thì có lẽ đường đã an toàn rồi".

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi biển thông báo được tháo gỡ, người dân đã đi lại bình thường trên đường Kênh Tây. Nhiều người tỏ ra vui mừng vì không phải đi đường xa như trước nữa.
Chị Nguyễn Thị Tuyết, ấp mới 2, chia sẻ: "Đường được tái lập thì dân có thể đi lại bình thường được rồi, chứ hồi trước chúng tôi đi lại vất vả lắm vì đường trơn trượt lại nhiều ổ gà, ổ voi".
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Video: Tổ ấm riêng giúp ta được là chính mình

Video: Tổ ấm riêng giúp ta được là chính mình

(PLO)-  “Ngôi nhà là nơi mà mình được sạc năng lượng, chữa lành cho tâm hồn…” - Chị Nguyễn Khắc Ngọc Phượng Châu (27 tuổi - Ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) bày tỏ khi tham gia cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”.
Bên cạnh tiêu chí về thu nhập, tiêu chuẩn hộ nghèo phải thiếu hụt từ 3/6 chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản. Ảnh minh họa: HOÀNG GIANG

Để xét là hộ nghèo phải dựa vào những tiêu chí nào?

(PLO)- Hộ gia đình ở thành thị mà có thu nhập bình quân đầu người từ 2 triệu đồng/tháng trở xuống và thiếu hụt từ ba chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản thì được xét hộ nghèo.