Bình Chánh giải quyết 200 ca dương tính ngoài cộng đồng ra sao?

Tại cuộc họp trực tuyến về tình hình chống dịch ngày 9-7, huyện Bình Chánh báo cáo với TP, sau khi phát hiện các ca COVID-19 ở chợ đầu mối Bình Điền ngày 6-7, huyện đã cho truy vết tất cả những người liên quan đến chợ này tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn và phát hiện 300 ca dương tính. Tuy nhiên, do chưa có nơi tiếp nhận nên chỉ 100 ca bệnh được chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19, 200 ca còn lại phải để ngoài cộng đồng.
Ngay sau đó, Thành ủy TP.HCM, UBND TP đã chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh và Sở Y tế điều phối, sắp xếp để đưa số bệnh nhân này đến bệnh viện điều trị. Ngay trong đêm 9-7, huyện Bình Chánh đã chuyển toàn bộ 200 ca này vào bệnh viện dã chiến để điều trị.

Bình Chánh giải quyết 200 ca dương tính ngoài cộng đồng ra sao? ảnh 1
Chung cư tái định cư Vĩnh Lộc B, tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh được chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến. Ảnh: Phạm Nguyễn 

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết, đến sáng nay thì công tác bố trí, sắp xếp cho 200 ca bệnh nêu trên đã hoàn thành. “Huyện Bình Chánh cũng đang tập trung phối hợp với Sở Y tế tiếp tục truy vết để kịp thời phát hiện các ca nhiễm mới và sớm có phươg hướng dẫn người dân cách ly các F1 tại nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang tập trung lực lượng để đảm bảo công tác giãn cách theo Chỉ thị 16”, lãnh đạo huyện Bình Chánh nói.

Trước đó, chung cư tái định cư Vĩnh Lộc B (tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đã được chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến thu dung với quy mô 3.000-5.000 giường để điều trị COVID 19 và chính thức đi vào hoạt động ngày 7-7. Cùng với đó, hai chung cư tái định cư khác là chung cư tại phường Tân Thới Nhất, quận 12 (2.000 giường), khu tái định cư phường An Khánh, TP Thủ Đức (3.000 giường) cũng trở thành bệnh viện thu dung điều trị COVID 19.
Theo Sở Y tế TPHCM, việc hình thành thêm các BV dã chiến thu dung điều trị nhằm thực hiện kế hoạch ứng phó dịch bệnh COVID-19 với kịch bản 10.000 và 15.000 ca mắc trên địa bàn.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.