Bình Định: Khỉ mặt đỏ quý hiếm vào gần nhà dân tìm thức ăn

Một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cho hay con khỉ mặt đỏ được giao cho FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn để cứu hộ đã chết vào sáng 17-4. Nguyên nhân con khỉ mặt đỏ bị thương nhiều nơi, bị ngộ độc thuốc.

Bình Định: Khỉ mặt đỏ quý hiếm vào gần nhà dân tìm thức ăn ảnh 1
Con khỉ mặt đỏ được người dân bàn giao cho kiểm lâm.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, con khỉ mặt đỏ trên được người dân thôn Đại Hòa, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn (Bình Định) phát hiện ngày 16-4 khi nó đang vào vườn gần nhà dân tìm thức ăn. Người dân đã vây bắt rồi bàn giao cho Hạt Kiểm lâm thị xã An Nhơn.

Sau đó, Hạt Kiểm lâm thị xã An Nhơn chuyển giao con khỉ cho FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn để cứu hộ, chăm sóc. Tuy nhiên, do có nhiều vết thương và bị ngộ độc thuốc nên khỉ đã chết.

Cũng theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, con khỉ mặt đỏ trên giống đực, nặng 14 kg, có tên khoa học Macaca arctoides, thuộc loại nguy cấp, quý hiếm, nhóm IIB.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.