Bình Dương: Bảo mẫu bị cho thôi việc vì lấy cơm bị đổ tiếp tục cho trẻ ăn

(PLO)- Bé trai làm đổ cơm và thức ăn xuống ghế, cô bảo mẫu dùng tay bốc lại, tiếp tục cho bé ăn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến việc một bảo mẫu bốc cơm và thức ăn bị đổ dưới ghế rồi tiếp tục cho trẻ ăn, chiều 29-9, lãnh đạo trường mầm non Sam My (phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một) cho biết bảo mẫu này đã bị cho nghỉ việc.

Clip ghi lại cảnh bảo mẫu bốc cơm bị đổ cho trẻ ăn lại.

Bảo mẫu bốc lại cơm đổ cho bé trai tiếp tục ăn. Ảnh: Cắt từ camera

Bảo mẫu bốc lại cơm đổ cho bé trai tiếp tục ăn. Ảnh: Cắt từ camera

Sự việc xảy ra tại trường mầm non Sam My vào trưa ngày 28-9. Sau đó, phụ huynh của trẻ xem camera phát hiện sự việc và đã ngay lập tức đến trường phản ánh với lãnh đạo trường này.

Trong buổi làm việc, phía nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh. Phía phụ huynh cũng làm thủ tục cho cháu A chuyển trường khác ngay thời điểm đó.

Theo phụ huynh của bé A, bé bị gãy tay phải và đang bị bó bột, chính vì vậy việc cầm các vật dụng hơi khó khăn mới dẫn đến việc làm đổ cơm.

Ngày hôm nay (29-9) lãnh đạo trường mầm non Sam My đã có báo cáo giải trình vụ việc gửi cho phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Dầu Một.

Theo báo cáo, vào giờ ăn trưa ngày 28-9, bé A đang cầm khay ăn cơm thì làm đổ hết cơm trong khay lên ghế. Thấy vậy, cô bảo mẫu tên C đến lấy khay bốc toàn bộ cơm, đồ ăn bị đổ bỏ lại vào khay đưa ra bàn cho bé A tiếp tục ăn.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, đây là hành động không đúng của bảo mẫu, việc này chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Bên cạnh đó, việc làm này khiến các phụ huynh khác mất niềm tin vào nhà trường. Ngay sau đó, lãnh đạo nhà trường cũng đã cho bảo mẫu C thôi việc.

Do quá bức xúc về hành động này, phụ huynh đã đăng tải đoạn clip trên mạng xã hội. Sau khi xem đoạn clip nhiều người, đặc biệt là những phụ huynh có con cho theo học tại ngôi trường này bức xúc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.