Bình Dương: Dự kiến tăng tiền hỗ trợ Tết Đinh Dậu

Theo phương án đề xuất của Sở Tài chính, tổng kinh phí dự toán chi tiền Tết Đinh Dậu 2017 là 182 tỷ 770 triệu đồng, tăng 28% so với năm trước. Không mở rộng thêm đối tượng thụ hưởng, Bình Dương chỉ điều chỉnh tăng mức chi cho 9 nhóm đối tượng như: Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, chồng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tăng từ 3,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng/suất, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tăng từ 2,5 triệu đồng lên 3 triệu đồng/ suất; gia đình có 1 liệt sĩ, thương binh, cán bộ lão thành tiền khởi....và một số nhóm đối tượng khác.

Bình Dương: Dự kiến tăng tiền hỗ trợ Tết Đinh Dậu ảnh 1

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng quà tết cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh Tết Nguyên đán 2016. 

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể đã đóng góp ý kiến về đối tượng, mức tăng theo phương án đề xuất của Sở Tài chính. Tuy nhên cũng có ý kiến cho rằng cần tính toán lại việc tăng mức chi hỗ trợ Tết, bởi thực tế mức chi của Bình Dương đã cao hơn mặt bằng chung của nhiều tỉnh lân cận…

Kết luận cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, chủ trương của tỉnh là chăm lo tốt cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, cần rà soát chính xác đối tượng, đảm bảo hưởng đúng, hưởng đủ.

“Ngoài ra Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục vận động doanh nghiệp chăm lo, đưa đón công nhân về quê ăn Tết, trong đó, đặc biệt quan tâm đến công nhân các tỉnh miền Trung; các sở, ngành, địa phương tổ chức các chương trình chăm lo công nhân ở lại Bình Dương đón Tết một cách thiết thực, ý nghĩa”, ông Liêm mong muốn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.