Bình Dương: Hơn 2.000 trường hợp chi nhầm đã được thu hồi

Ngày 23-10, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức vụ việc chi nhầm gói hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Các địa phương vẫn đang tiếp tục chi các gói hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo ông Lê Minh Quốc Cường, giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, trong thời gian qua lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các cấp, ngành đã tập trung phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Song song với đó, công tác đảm bảo an sinh xã hội được tỉnh Bình Dương rất quan tâm và chú trọng nhằm chăm lo, đảm bảo cuộc sống cho người dân. Về phía sở cũng rất nỗ lực phối hợp với các địa phương để nhanh chóng chi các gói an sinh xã hội kịp thời cho người dân đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, số lượng người dân khó khăn nhiều nên có lúc có nơi còn chưa kịp thời, còn thiếu sót. Điều này phía sở cũng đang phối hợp với chính quyền các địa phương rà soát để tiếp tục hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn.

“Chúng tôi đang nỗ lực rà soát để tiếp tục hỗ trợ cho người dân chưa được nhận hỗ trợ, để người dân vượt qua gia đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh”, ông Cường nhấn mạnh.

Còn về số liệu chi hỗ trợ cho gần 23.000 người tại thị xã Tân Uyên bị trùng,  ông Đoàn Hồng Tươi-Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cũng có giải thích cụ thể.

Theo ông Tươi, số liệu gần 23.000 người nhận gói hỗ trợ bị trùng lặp là có thật. Tuy nhiên, đây là số trường vẫn chỉ nằm trên danh sách chưa chi tiền. Khi địa phương phát hiện việc trùng đã cho dừng lại và tiến hành rà soát cụ thể để chi cho đúng.

Bên cạnh đó, địa phương có 2.044 người dân được nhận tiền nhưng sau khi phát hiện có sự trùng đã nhanh chóng thu hồi lại, đến nay địa phương đã thu hồi xong, trả về ngân sách.

“Trong quá trình hỗ trợ người dân, do thời gian gấp gáp và số lượng quá lớn nên đã dẫn đến sai sót. Tuy nhiên, chúng tôi đã kịp thời phát hiện, dừng chi các đối tượng bị trùng và thu hồi ngay những trường hợp chi lầm trả về ngân sách. Hiện nay, địa phương vẫn tiếp tục rà soát để hỗ trợ cho những người dân gặp khó khăn chưa được hỗ trợ”, ông Tươi nhấn mạnh.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ cho hơn 3,8 triệu lượt trường hợp với số tiền gần 2.600 tỉ đồng.

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm