Bình Dương: Nhiều nắp cống hư hỏng, người dân lo lắng

(PLO)- Nhiều nắp cống hư hỏng từ lâu nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa kịp thời sửa chữa gây nguy hiểm cho người dân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-6, lãnh đạo các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các ngành chức năng rà soát các nắp cống mất nắp để cho sửa chữa thay mới theo phản ánh của người dân.

nắp cống (2).jpg
nắp cống (1).jpg
Người dân phải lấy cành cây đặt vào những nắp cống hư hỏng để cảnh báo người đi đường. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo một số người dân, tại một số tuyến đường ở Bình Dương có nhiều nắp cống bị hư hỏng gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Đặc biệt, khi mưa lớn, mực nước dâng cao không thể nhìn thấy các cống bị mất nắp, nếu người dân vô tình đi vào sẽ gây nguy hiểm. Đáng ngại hơn, nếu nước chảy mạnh thì người dân có thể bị cuốn vào đây gây té ngã.

Theo PV ghi nhận, tại đường Kính Nổi, đường Vững Thiện (phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An), đường Phan Thanh Giản (phường Bình Nhâm, TP. Thuận An)... nhiều nắp cống bị hư hỏng mất nắp; có cống trơ ra nhiều cây sắt tua tủa.

nắp cống hư hỏng 1.jpg
Nắp cống hư hỏng, chỉ còn trơ sắt rất nguy hiểm. Ảnh: Người dân cung cấp
nắp cống (6).jpg
Người dân cho biết đã có nhiều người dân bị rơi xuống cống bị thương. May mắn chưa nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: Người dân cung cấp

Người dân cho biết đã có nhiều người dân bị rơi xuống cống bị thương. May mắn chưa nguy hiểm đến tính mạng. Mới đây, tại TP Tân Uyên đã có một người phụ nữ tử vong khi bị nước lớn sau cơn mưa cuốn trôi.

Nếu các nắp cống này không được sửa chữa, thay thế trong mùa mưa này thì người dân, đặc biệt là trẻ em có nguy cơ cao bị nước cuốn vào đây, nguy hiểm đến tính mạng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm