Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông Bình Dương ứng cứu hơn 210 trường hợp

(PLO)- Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông là mô hình đầu tiên được thành lập trên cả nước được sự ủng hộ của người dân khi đã phát huy được hiệu quả từ khi được thành lập đến nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND tỉnh Bình Dương vừa tổ chức hội nghị sơ kết ba năm thực hiện Đề án thành lập Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông.

Đây là mô hình đầu tiên được thành lập trên cả nước. Mô hình này không chỉ là tâm huyết của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương mà còn được sự ủng hộ của người dân khi đã phát huy được hiệu quả từ khi được thành lập đến nay.

IMG_9404.jpeg
Các thành viên của Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông được khen thưởng. Ảnh: HẢI NHI

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết mô hình Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông tỉnh Bình Dương đã hoạt động được ba năm, đây là mô hình đầu tiên trên toàn quốc nên từng bước đánh giá cụ thể đảm bảo cho mô hình hoàn thiện hơn.

Từ đó, mô hình Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông đạt được nhiều kết quả trong tham gia phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông, đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật... trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

"Xây dựng và triển khai Đề án thành lập Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông là một trong những giải pháp có tính chất đột phá, thực hiện hiệu quả phương châm bốn tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ)", ông Dũng nhấn mạnh.

Hiện nay, Đội Cơ động xử lý sự cố giao thông có tổng số là 220 thành viên.

Sau ba năm, lực lượng này đã ứng cứu hơn 210 trường hợp sự cố giao thông, bảo vệ hơn 1.400 hiện trường vụ tai nạn giao thông, cung cấp hơn 3.100 tin báo về vi phạm giao thông, hơn 330 tin hạ tầng giao thông bị hư hỏng, hơn 150 tin báo về tai nạn giao thông và giải quyết hơn 140 vụ ùn tắc giao thông.

Dịp này, UBND các cấp và Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 10 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc khi phối hợp xử lý sự cố giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm