Bình Dương triển khai tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 1-9, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Dương, cho biết đã triển khai tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm tiếp nhận từ TP.HCM.

Theo ông Chương, đây là vaccine do Trung Quốc sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt và tại Việt Nam cũng đã được Bộ Y tế cấp phép cùng với vaccine AstraZeneca, Spunik V, Comirnaty của Pfizer/BioNTech, Moderna  và  Janssen. 

Bình Dương triển khai tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell  ảnh 1

Công nhân tại các khu công nghiệp tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 5-8. Ảnh: LÊ ÁNH

Trước đó, Bình Dương đã tiêm vaccine Vero Cell cho khoảng 20.000 người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Hiện số ca nhiễm COVID-19 ở Bình Dương đang tăng cao, vì vậy vaccine là “chìa khóa” để giảm tỉ lệ tử vong và tạo miễn dịch trong cộng đồng.

“Mỗi loại vaccine có tác dụng và đạt hiệu quả bảo vệ khác nhau. Tuy nhiên, các loại được Bộ y tế cấp phép đều có khả tăng tạo ra kháng thể tốt và có khả năng bảo vệ cao. Hiện vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất” ông Chương nói.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, số vaccine này sẽ được ưu tiên cho người dân ở “vùng đỏ”, đông công nhân sinh sống để tạo miễn dịch cộng đồng.

Đại diện Trung tâm y tế Thủ Dầu Một cho hay dự kiến địa phương sẽ nhận 29.000 liều vaccine Vero Cell. Hiện tại, đã nhận khoảng 10.000 liều và đã phân bổ về cho phường. Ngày mai, các phường sẽ tiến hành tiêm vaccine.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.