Bình Phước: Đình chỉ hoạt động 13 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ không phép

(PLO)- 15 cơ sở hoạt động không phép bị phạt số tiền hơn 700 triệu đồng, trong đó 13 cơ sở bị đình chỉ hoạt động.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-9, Sở Y tế tỉnh Bình Phước vừa công bố danh sách 15 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Một trong các cơ sở nha khoa bị xử phạt. Ảnh: TT

Một trong các cơ sở nha khoa bị xử phạt. Ảnh: TT

Trong số này có 14 cơ sở, phòng khám răng hàm mặt (nha khoa) và một cơ sở thẩm mỹ.

Theo Sở Y tế tỉnh này, qua việc thanh tra, đơn vị đã phát hiện 14 cơ sở, phòng khám Nha khoa không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Hai cá nhân thực hiện khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Đối với dịch vụ thẩm mỹ, phát hiện một cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh. Một cá nhân thực hiện khám bệnh nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở vi phạm. Trong đó 14 cơ sở, phòng khám nha khoa bị phạt tổng số tiền 610 triệu đồng; một cơ sở thẩm mỹ bị phạt 105 triệu đồng.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã đình chỉ hoạt động 12 cơ sở nha khoa và một cơ sở thẩm mỹ.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

Khối u xơ tử cung to như có thai 9 tháng

(PLO)- Sau 2 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sĩ đã bóc tách hoàn toàn khối u xơ tử cung có kích thước lớn 30 x 25 cm, bảo tồn được tử cung cho bệnh nhân. 

Hình minh họa

Bị bệnh gút có được ăn xôi không?

(PLO)- Bệnh gút (gout) là bệnh lý về xương khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn, vì vậy dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng để kiểm soát sức khỏe hiệu quả, hạn chế các cơn đau.