Bình Phước: Đình chỉ hoạt động 13 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ không phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 15 cơ sở hoạt động không phép bị phạt số tiền hơn 700 triệu đồng, trong đó 13 cơ sở bị đình chỉ hoạt động.

Ngày 6-9, Sở Y tế tỉnh Bình Phước vừa công bố danh sách 15 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Bình Phước: Đình chỉ hoạt động 13 cơ sở nha khoa, thẩm mỹ không phép ảnh 1

Một trong các cơ sở nha khoa bị xử phạt. Ảnh: TT

Trong số này có 14 cơ sở, phòng khám răng hàm mặt (nha khoa) và một cơ sở thẩm mỹ.

Theo Sở Y tế tỉnh này, qua việc thanh tra, đơn vị đã phát hiện 14 cơ sở, phòng khám Nha khoa không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Hai cá nhân thực hiện khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Đối với dịch vụ thẩm mỹ, phát hiện một cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh. Một cá nhân thực hiện khám bệnh nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở vi phạm. Trong đó 14 cơ sở, phòng khám nha khoa bị phạt tổng số tiền 610 triệu đồng; một cơ sở thẩm mỹ bị phạt 105 triệu đồng.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã đình chỉ hoạt động 12 cơ sở nha khoa và một cơ sở thẩm mỹ.

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.