Bình Thuận cách ly tập trung người đến từ Gò Vấp

Ngày 31-5, bác sĩ Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã ký công văn khẩn gởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố.

Bình Thuận cách ly tập trung người đến từ Gò Vấp ảnh 1
Kiểm tra du khách đến từ TPHCM tại Ga Phan Thiết

Theo đó cho biết hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, TPHCM đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn và quận Gò Vấp và Phường Thạnh Lộc, quận 12 của TPHCM thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Do đó, để bảo đảm việc giám sát, phát hiện và quản lý các trường hợp đi/đến/về địa phương từ TPHCM, Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố phối hợp tăng cường truy vết, kiểm tra, giám sát, nắm chắc danh sách các công dân đi/đến/về từ TPHCM để lưu trú, làm việc. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp này; khuyến cáo người dân chủ động, tự giác khai báo y tế tại cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú, làm việc để được tư vấn, hướng dẫn y tế.

Tiến hành cách ly tập trung đối với các trường hợp đi/đến/về từ quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM. Các trường hợp còn lại thực hiện cách ly tại nhà.

Việc thực hiện cách ly tập trung hay cách ly tại nhà sẽ được tiếp tục thực hiện cho các địa điểm khác tại TPHCM trên cơ sở căn cứ vào danh sách cập nhật các địa phương có dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố thực hiện tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân; tích cực rà soát, truy vết, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đã đi/ đến/về từ TPHCM theo quy định.

Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.