Bình Thuận: Sẽ thay thế những công chức thiếu hòa nhã, sách nhiễu với dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý hoặc thay thế những công chức thiếu hòa nhã, gây khó khăn cho công dân...

Ông Phan Văn Đăng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Thuận, vừa ký công văn gởi các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh yêu cầu chấn chỉnh giờ giấc, lề lối, tác phong làm việc của công chức, viên chức.

Bình Thuận: Sẽ thay thế những công chức thiếu hòa nhã, sách nhiễu với dân  ảnh 1

Người dân đến làm thủ tục giấy tờ tại Trung tâm Hành chính công Bình Thuận. Ảnh PN

Theo đó, thời gian gần đây, có nhiều đơn, thư gửi đến UBND tỉnh và tại các buổi tiếp công dân của Ban Tiếp công dân tỉnh. Trong đó, công dân liên tục phản ánh về thái độ giao tiếp, ứng xử, tác phong, lề lối làm việc của công chức, viên chức ở các cơ quan, đặc biệt là công chức địa chính, công chức bộ phận “một cửa” tại các huyện và các xã, phường, thị trấn.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phát sinh đơn tố cáo của công dân. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành thường xuyên quán triệt, chỉ đạo công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị mình nghiêm túc thực hiện giờ giấc làm việc. Khi giao tiếp, hướng dẫn hồ sơ cho tổ chức, công dân, công chức viên chức phải đúng chuẩn mực, tận tình giải thích và hướng dẫn cặn kẽ về quy trình, quy định, tạo sự hài lòng cho tổ chức, công dân khi đến liên hệ.

Bình Thuận: Sẽ thay thế những công chức thiếu hòa nhã, sách nhiễu với dân  ảnh 2

Trung tâm Hành chính công Bình Thuận được đánh giá là làm thủ tục nhanh, thân thiện với người dân. Ảnh PN

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo kiểm tra, nhắc nhở công chức tại cơ quan và các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Cùng đó là tăng cường kiểm tra, theo dõi hoạt động của bộ phận “một cửa”, công chức địa chính; kịp thời xử lý hoặc thay thế những công chức có hành vi tiêu cực, thái độ giao tiếp thiếu hòa nhã, gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu làm cho công dân đi lại nhiều lần khi đến liên hệ công việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Nội vụ thường xuyên kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn; báo cáo kết quả sau buổi kiểm tra cho lãnh đạo UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.