Bình Thuận: Siết chặt việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng

Ngày 22-2, ông Phan Văn Đăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn gởi các Sở Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Thanh tra tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng lấn chiếm đất công, đất đã giao cho các dự án, sang nhượng đầu cơ tăng giá trục lợi, vi phạm trật tự xây dựng; công tác thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng chưa được thực hiện thường xuyên, các vi phạm xảy ra nhưng chưa được xử lý kịp thời.

Bình Thuận: Siết chặt việc quản lý đất đai, trật tự xây dựng ảnh 1

Một dự án tại Phan Thiết, Bình Thuận đang bị Cơ quan điều tra Bộ Công an điều tra. Ảnh PĐ

Một số địa phương có biểu hiện buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây dựng làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, môi trường đầu tư, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục ngay các hạn chế nêu trên và tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng (bao gồm đất Nhà nước quản lý và đất đã có quyết định giao, cho thuê), không để xảy ra tình trạng buông lỏng quản lý;

Chủ tịch các địa phương tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi lấn chiếm, vi phạm trật tự xây dựng.

Kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm mà không xử lý hoặc không đề xuất xử lý kịp thời các vi phạm theo phân cấp quản lý và quy định pháp luật.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh khẩn trương đôn đốc các sở, ngành liên quan và các địa phương báo cáo việc thực hiện việc tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất; tổng hợp, báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Trên cơ sở đó, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25-3; tham mưu UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

TP.HCM- Lào tăng cường hợp tác

(PLO)- Bí thư Nguyễn Văn Nên kỳ vọng đôi bên tiếp tục tăng cường các chương trình hợp tác thiết thực, cùng nhau vượt qua thử thách trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động.