Bình Thuận: Truy tố người đàn ông Nga trồng cần sa trong phòng ngủ

(PLO)- Quá trình điều tra, Shedko Dmitrii được bảo đảm quyền có người phiên dịch, thông báo lãnh sự và các quyền khác theo đúng quy định của pháp luật.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-4, tin từ VKSND tỉnh Bình Thuận cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Shedko Dmitrii (34 tuổi, quốc tịch Nga, tạm trú tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo Điều 249 BLHS.

Thời điểm cảnh sát bắt quả tang Shedko Dmitrii trồng cần sa. Ảnh: Như Ý

Thời điểm cảnh sát bắt quả tang Shedko Dmitrii trồng cần sa. Ảnh: Như Ý

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ ngày 24-12-2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Phan Thiết lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Shedko Dmitrii về hành vi tàng trữ số lượng lớn thân, lá cây cần sa khô và trồng 27 cây cần sa (có chiều cao từ 30cm đến 140cm) ngay trong phòng ngủ căn nhà thuê ở.

Khu vực trồng cần sa còn lắp cả hệ thống tưới tiêu, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ.

Kết luận giám định chất ma túy xác định thân, lá cây cần sa khô có khối lượng 3056,0512 gam; 27 cây cần sa tươi có khối lượng 6550,2310 gam. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn thu giữ một số dụng cụ dùng để trồng và thu hoạch cần sa.

Làm việc với cơ quan điều tra, Shedko Dmitrii khai nhận từ khoảng tháng 11-2019, bị can đến Việt Nam để tham quan du lịch. Khi ở Việt Nam, Shedko Dmitrii thuê căn nhà ở Hàm Tiến, Phan Thiết để ở.

Từ khoảng tháng 8-2020, Shedko Dmitrii lên mạng xã hội mua hạt giống cây cần sa, các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ để tự trồng cây cần sa trong căn nhà mình thuê.

Quá trình điều tra, Shedko Dmitrii được bảo đảm quyền có người phiên dịch, thông báo lãnh sự và các quyền khác theo đúng quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm