Bọ cạp chiên giòn hút khách ở liên hoan ẩm thực

Với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 diễn ra từ ngày 15 đến 18-12, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM) với sự tham gia của khoảng 150 gian hàng đến từ gần 20 quốc gia. 

Đây là lễ hội ẩm thực lớn nhất Việt Nam, do Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP, Trưởng ban tổ chức liên hoan, cho biết: “Liên hoan món ngon các nước năm nay sẽ nâng tầm chất lượng, hướng đến việc trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực của du khách".

Theo đó, trong chương trình hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng diễn ra từ 9 giờ đến 22 giờ. Ban tổ chức sẽ xây dựng khu vực “Ngôi nhà chung ẩm thực TP Hồ Chí Minh” giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu đến từ 24 quận, huyện.

Các gian hàng ẩm thực chính sẽ được phân chia thành năm khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác… Mỗi khu vực mang một nét đặc trưng riêng về sự thưởng thức các món ăn khác nhau mang đến sự trải nghiệm hoàn hảo cho khách tham gia.

Trong đó khu vực vị giác và khướu giác là những gian hàng giới thiệu về nền ẩm thực có sự kết hợp hài hòa của hương vị, kích thích vị giác và cảm giác ngon miệng của thực khách như các món miền Tây của Việt Nam, món Ấn, món Thái…

Đặc biệt, điểm nhấn của liên hoan năm nay là chương trình Liên hoan bếp trưởng 5 sao với sự tham gia của 20 khách sạn 5 sao và hai nhà hàng cao cấp trên địa bàn TP. Tôm hùm Boston Mỹ giá 1 triệu/kg thu hút khách tham quan và thưởng thức.

Du khách tham quan và thưởng thức các món ăn dân dã.

Các món nướng được ưa chuộng tại gian hàng ẩm thực miền Tây.

Ẩm thực xứ Quảng nổi tiếng với bánh đập, bánh bèo, chả bò Đà Nẵng.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa nên lượng khách đến tham quan trở nên đông đúc hơn.

Trầu cau được trưng bày tại một gian hàng ẩm thực.

Gà tiềm ớt hiểm trái dừa độc đáo gây tò mò cho khách tham quan.

Các món ăn được chế biến sẵn trưng bày trong tủ kính.

Khách tham quan được giới thiệu món bọ cạp chiên giòn.

Một khách nước ngoài giơ cao con bọ cạp chiền giòn vừa mua tại gian hàng.

Đông đảo khách nước ngoài tham quan tại liên hoan.

Thưởng thức món ngon tại khu vực vườn hoa công viên.

Đầu bếp Malaysia làm món bánh Roti cực hấp dẫn.

Ngoài các hoạt động ẩm thực, du khách còn được trò chuyện cùng Vua đầu bếp Việt Nam năm 2013 Ngô Thanh Hòa và giao lưu cùng MasterChef Việt Nam từ 10-11 giờ 30 ngày 16-12. Trong mỗi ngày diễn ra sự kiện sẽ có các chương trình tạo giao lưu, tương tác với khách tham quan như chương trình dạy nấu ăn Hàn Quốc, Thi món ngon truyền thống các nước; Biểu diễn pha chế các Bartender hàng đầu Việt Nam…

Khách tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại liên hoan ẩm thực.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm