Bộ Công an: Xử lý nghiêm việc ‘cán bộ công an đánh người vi phạm’ ở Sóc Trăng

(PLO)- Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc một số cán bộ công an thị xã Vĩnh Châu có hành vi đánh người, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm minh những cá nhân vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 29-9, trao đổi với PLO, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng – Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết lãnh đạo bộ này đã nhận được báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng về việc một số cán bộ công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác, vi phạm lễ tiết tác phong trong khi thi hành công vụ, có biểu hiện vi phạm pháp luật.

“Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh những cá nhân vi phạm” – tướng Xô thông tin.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng – Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: BCA

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng – Người phát ngôn Bộ Công an. Ảnh: BCA

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip hai người trong trang phục cảnh sát đánh liên tiếp một người điều khiển xe máy khi anh này vừa dừng xe, bước xuống.

Theo clip khoảng 5 phút, sau khi rượt đuổi, hai người trong trang phục cảnh sát bắt kịp hai người đi xe máy. Vừa đến nơi, một người lao đến đánh người điều khiển xe máy, dùng vật giống dùi cui tấn công đến mức văng cả dụng cụ này.

Không dừng lại, người trong trang phục CSGT sau khi đậu đỗ phương tiện lập tức lao vào đánh tiếp. Trong clip còn có cả cảnh người mặc sắc phục công an dùng nón bảo hiểm đánh người điều khiển xe máy...

Hai người trong trang phục cảnh sát đã tấn công nam thanh niên với những "ngón đòn" gần như chí mạng. Ảnh cắt từ video.
Hai người trong trang phục cảnh sát đã tấn công nam thanh niên với những "ngón đòn" gần như chí mạng. Ảnh cắt từ video.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho hay đã chỉ đạo tạm đình chỉ tổ công tác gồm bốn cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an thị xã Vĩnh Châu. Đồng thời, công an tỉnh yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc để xử lý nghiêm.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào chiều 25-9, trong lúc Tổ công tác Công an thị xã Vĩnh Châu đang trên đường tuần tra thì phát hiện hai nam sinh đang đi trên xe mô tô hơn 100 phân khối, nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh mà còn tăng tốc bỏ chạy trên đường Nam Sông Hậu từ phường Vĩnh Phước đến xã Vĩnh Hải thì dừng lại trước một nhà kho.

Theo Công an Sóc Trăng, người điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe. Cạnh đó, khi được yêu cầu dừng xe, người này không chấp hành và có hành vi chạy xe lạng lách, đánh võng, thậm chí ép xe của CSGT.

Đến khi dừng được phương tiện, hai cảnh sát đã có hành vi bạo lực, đánh đập như trên, nhất là với người điều khiển phương tiện như đoạn video thể hiện...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm