Bộ đội biên phòng An Giang 'nâng bước em tới trường'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Năm học 2021-2022, lực lượng biên phòng tỉnh An Giang đã hỗ trợ 62 em theo chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhận nuôi năm em theo mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Ngày 20-8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang tổ chức sơ kết chương trình “Nâng bước em tới trường”, mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Mẹ đỡ đầu” và trao quà cho học sinh là con cán bộ trong đơn vị có thành tích học tập giỏi, xuất sắc năm học 2021-2022.

Theo đó, năm học 2021-2022, lực lượng biên phòng đã hỗ trợ cho 62 em theo chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhận nuôi năm em theo mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” với tổng kinh phí khoảng 450 triệu đồng.

Đồng thời, Hội phụ nữ BĐBP tỉnh triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu”, nhận 1 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng.

Bộ đội biên phòng An Giang 'nâng bước em tới trường'  ảnh 1
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang trao quà cho học sinh.

Định kỳ hàng tháng Đoàn thanh niên, hội Phụ nữ BĐBP tỉnh phối hợp với các nhà trường theo dõi giúp đỡ, bồi dưỡng, nắm kết quả học tập của các em để có hướng kèm cặp, giúp các em học tập tiến bộ hơn.

Nhờ sự quan tâm kịp thời nên kết quả học tập của các em đều có sự chuyển biến rõ rệt. Kết quả học tập năm học 2021-2022 có năm em đạt xuất sắc, 27 em đạt học sinh giỏi.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các cơ quan, đơn vị cơ sở cũng phối hợp với địa phương trao tặng 6.000 cuốn vở, 453 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi khu vực biên giới.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao quà đến các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Mẹ đỡ đầu”. Tặng giấy khen cho em Nguyễn Văn Duy Chương là con nuôi của Đồn Biên phòng Lạc Quới có thành tích xuất sắc dẫn đầu năm học 2021-2022.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã trích gần 110 triệu đồng trao 218 phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập giỏi, xuất sắc năm học 2021-2022 là con cán bộ đang công tác tại đơn vị.

Cậu bé làm con nuôi của đồn biên phòng Lạc Quới

Cậu bé làm con nuôi của đồn biên phòng Lạc Quới

(PL)- Sinh ra đã chẳng biết mặt cha, mẹ lại mất sớm, cậu bé sống cùng bà ngoại đã lớn tuổi trong căn chòi nhỏ không đèn điện nằm ven sông. Cậu bé suýt nghỉ học nếu không gặp các chiến sĩ biên phòng.
'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.