Bộ đội biên phòng An Giang 'nâng bước em tới trường'

(PLO)- Năm học 2021-2022, lực lượng biên phòng tỉnh An Giang đã hỗ trợ 62 em theo chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhận nuôi năm em theo mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) An Giang tổ chức sơ kết chương trình “Nâng bước em tới trường”, mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Mẹ đỡ đầu” và trao quà cho học sinh là con cán bộ trong đơn vị có thành tích học tập giỏi, xuất sắc năm học 2021-2022.

Theo đó, năm học 2021-2022, lực lượng biên phòng đã hỗ trợ cho 62 em theo chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhận nuôi năm em theo mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” với tổng kinh phí khoảng 450 triệu đồng.

Đồng thời, Hội phụ nữ BĐBP tỉnh triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu”, nhận 1 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang trao quà cho học sinh.
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang trao quà cho học sinh.

Định kỳ hàng tháng Đoàn thanh niên, hội Phụ nữ BĐBP tỉnh phối hợp với các nhà trường theo dõi giúp đỡ, bồi dưỡng, nắm kết quả học tập của các em để có hướng kèm cặp, giúp các em học tập tiến bộ hơn.

Nhờ sự quan tâm kịp thời nên kết quả học tập của các em đều có sự chuyển biến rõ rệt. Kết quả học tập năm học 2021-2022 có năm em đạt xuất sắc, 27 em đạt học sinh giỏi.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các cơ quan, đơn vị cơ sở cũng phối hợp với địa phương trao tặng 6.000 cuốn vở, 453 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi khu vực biên giới.

Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao quà đến các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Mẹ đỡ đầu”. Tặng giấy khen cho em Nguyễn Văn Duy Chương là con nuôi của Đồn Biên phòng Lạc Quới có thành tích xuất sắc dẫn đầu năm học 2021-2022.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã trích gần 110 triệu đồng trao 218 phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập giỏi, xuất sắc năm học 2021-2022 là con cán bộ đang công tác tại đơn vị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.