Bộ GD&ĐT yêu cầu xử nghiêm vụ bé 2 tuổi bị bố bạn bạo hành

Hành động giật tóc, đánh bé 2 tuổi xảy ra tại Lào Cai là vụ việc bạo hành trẻ rất thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT.

Theo ông Minh, Bộ GD&ĐT đã nắm được thông tin về sự việc. Ông đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Về phía Bộ GD&ĐT, ông đã đề nghị ngành giáo dục tỉnh Lào Cai thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em, học sinh cũng như thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, gia đình bé và các cô giáo. 

Như PLO đã đưa tin, chiều 30-9, tại Trường Mầm non Trumpkids (Lào Cai), bé PTBA bị một người đàn ông tên H. đi từ phía ngoài xông vào tát mạnh vào mặt bé A. khiến cháu òa khóc. Người đàn ông này còn giật ngửa tóc bé A. ra phía sau, dùng tay đánh mạnh vào chân và mặt bé nhiều lần.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do con ông H. và bé BA giành đồ chơi trong lớp, bé BA đã cắn vào tay bạn khiến con ông H. khóc. Vì xót con nên ông H. đã đánh bé BA và bắt bé xin lỗi.

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.