Bộ GTVT đề nghị 3 tỉnh ‘thông chốt’ cho các xe phục vụ dự án cao tốc

Trong văn bản vừa gửi đến UBND TP.HCM, Bình Thuận và Đồng Nai, Bộ GTVT cho biết dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nên tại một số dự án giao thông công tác vận chuyển thiết bị, vật liệu xây dựng, máy móc gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị ba tỉnh trên cho phép và ưu tiên xe vận chuyển thiết bị từ Bình Thuận, Đồng Nai được vào TP.HCM để sửa chữa; xe vận chuyển nhân sự, thiết bị, vật liệu phục vụ dự án được phép di chuyển vào tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai để đến công trường dự án.

Bộ GTVT đề nghị 3 tỉnh ‘thông chốt’ cho các xe phục vụ dự án cao tốc ảnh 1
Thi công Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Ảnh: VH.

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng của địa phương để cung cấp danh sách nhân sự, phương tiện, lộ trình và cung đường vận chuyển cụ thể khi đi qua địa bàn các tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tham gia cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng quy định của từng địa phương.

Qua đây, Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai xem xét ưu tiên tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 cho các đơn vị đang tham gia dự án thành phần Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây, thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Việc ưu tiên tiêm vaccine cho các đơn vị này nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch, đảm bảo tiến độ thi công của các dự án.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...