Bộ Ngoại giao thông tin xe đoàn người Việt trúng bom ở Ai Cập

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 29-12 thông tin: Vào lúc 18 giờ 15 ngày 28-12-2018 đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cai-rô, Ai Cập.

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm ba người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện và hai người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Bộ Ngoại giao thông tin xe đoàn người Việt trúng bom ở Ai Cập ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới Bv Al Haram - nơi điều trị các nạn nhân.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới BV Al Haram - nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Đại sứ đã làm việc với bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để sớm trở về nước an toàn.

Thủ tướng Ai Cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, sớm sang Ai Cập phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập: +201060396518, hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484, hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.