Bộ Quốc phòng đã điều điều động hơn 120.000 người hỗ trợ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường ký diễn ra chiều nay (6-9), ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết từ khi dịch bùng phát lần thứ tư, công an các tỉnh được huy động tối đa, hơn 100.000 lượt cán bộ công an đã tham gia chống dịch, có những cán bộ, chiến sĩ hơn ba tháng không ngơi nghỉ.

Bộ Công an cũng huy động hơn 5.000 cán bộ chiến sĩ, 600 chiến sĩ công an y tế tham gia. Sáng nay, hơn 900 chiến sĩ công an tiếp tục vào hỗ trợ cho Bình Dương, Đồng Nai, Long An chống dịch.

“Sự hiện diện, hiệu quả của công an thì để nhân dân và các cấp ủy đánh giá…”- ông Tô Ân Xô nói.

Toàn cảnh phiên họp báo thường kỳ. Ảnh: VGP

Trong khi đó, Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng cục tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng), cho biết đến nay có trên 120.000 chiến sĩ và dân quân tự vệ hỗ trợ cho TP HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chiến sĩ và dân quân tự vệ duy trì khoảng 1.900 các chốt ở vùng biên để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh; hàng nghìn cổng chốt trong nội địa, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Bộ Quốc phòng cũng triển khai 190 khu cách ly tập trung, các đơn vị nhường doanh trại cho 290.000 người, hàng nghìn cán bộ quân y, 11 bệnh viện dã chiến và trung tâm điều trị trên 6.000 giường bệnh, chia sẻ giảm tải cho y tế địa phương. Cạnh đó có 600 tổ quân y về tới y tế phường, xã, riêng TP.HCM khoảng 475 tổ quân y để tăng ca.

Lực lượng quân đội cũng tổ chức 8 kho bảo quản vaccine, phân phối 112 tấn vaccine. Chủ động tìm đến hỗ trợ nhân dân, tổ chức hàng chục tổ quân y để tiêm vaccine, tham gia xét nghiệm, thu dung, điều trị cho bệnh nhân, vận chuyển hàng nghìn tấn thực phẩm đến tận tay người dân…

"Nhiều chiến sĩ có người thân mất cũng không về được. Nhiều nữ bác sĩ có con nhỏ nhưng khi hoàn thành nhiệm vụ ở Bắc Giang, Bắc Ninh thì lại đi vào TP.HCM luôn, không kêu ca gì. Có người nhiễm bệnh, có người hy sinh, nhưng đây là thể hiện sự quyết tâm bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Tới đây quân đội tiếp tục duy trì, với quyết tâm và khả năng cao nhất, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để có biện pháp phù hợp, tiếp tục chỉ đạo kiểm tra các trạm y tế lưu động, thăm khám các F0…”- ông Đức cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.