Bộ Quốc phòng Nga thông báo chi tiết về lệnh tổng động viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Nga sẽ tập trung vào các lực lượng dự bị có kinh nghiệm chiến đấu và đã qua đào tạo quân sự.

Ngày 22-9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng trong quá trình thực hiện lệnh tổng động viên dự bị, quân đội Nga sẽ tập trung vào những lực lượng dự bị có kinh nghiệm chiến đấu và đã qua đào tạo quân sự, đài RT đưa tin.

Bộ giải thích thêm rằng những người đã qua đào tạo về quân sự là những người nằm trong các nhóm sau: người điều khiển xe tăng, thành viên đội pháo binh, bộ binh cơ giới. Bộ này cho biết thêm rằng kinh nghiệm chiến đấu là một trong những yếu tố quan trọng để chọn ra người quản lý.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo chi tiết về lệnh tổng động viên ảnh 1

Hình ảnh quân nhân Nga. ẢNH VITALY V. KUZMIN

Theo Bộ, quân đội Nga còn dự định điều động các binh sĩ và sĩ quan chuẩn bị tham gia vũ trang. Theo đó, lực lượng dự bị dưới 35 tuổi sẽ được tuyển chọn trở thành lực lượng binh lính, trong khi độ tuổi để lựa chọn các sĩ quan sẽ từ 50 đến 55 tuổi, tùy thuộc vào cấp bậc.

Trong khi đó, những người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, hoặc không đủ điều kiện sức khỏe, gia đình có ít nhất bốn con hoặc phải chăm sóc người thân tàn tật đều sẽ được miễn lệnh tổng động viên.

Bộ còn cho biết mỗi vùng sẽ chọn ra một lực lượng nhất định tùy thuộc vào dân số của vùng đó để tham gia vũ trang, nhưng bộ không cho biết con số chính xác là bao nhiêu, theo RT.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.