Bổ sung dịch vụ đòi nợ vào danh mục ngành nghề bị cấm

Trong dự thảo lần này Bộ đề xuất bãi bỏ 17 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, sửa đổi sáu ngành nghề và bổ sung ba ngành nghề để phù hợp với yêu cầu thực tiễn quản lý nhà nước.

Những ngành nghề kinh doanh có điều kiện đề xuất bãi bỏ gồm: Kinh doanh dịch vụ xoa bóp, kinh doanh dịch vụ mua bán nợ, kinh doanh dịch vụ logistics, kinh doanh vận tải biển, dịch vụ đại lý tàu biển…

Đáng chú ý, dự thảo quy định bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào danh mục ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh. Lý do của việc bổ sung này là nhằm hạn chế tình trạng một số cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động đòi nợ thuê gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự.

Ngoài ra, một số thủ tục không cần thiết khi đăng ký doanh nghiệp cũng được đề xuất bãi bỏ, như bãi bỏ thủ tục đăng ký mẫu dấu trước khi sử dụng, bãi bỏ yêu cầu phải nộp điều lệ doanh nghiệp khi đăng ký thành lập công ty…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

4 cách dạy con ứng phó với kẻ xấu

(PLO)- Đôi khi việc quan tâm, trò chuyện, hỏi han trong gia đình trở thành xa xỉ với một số người. Tình trạng này chỉ có hại, không có lợi.