Bổ sung dịch vụ đòi nợ vào danh mục ngành nghề bị cấm

Trong dự thảo lần này Bộ đề xuất bãi bỏ 17 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, sửa đổi sáu ngành nghề và bổ sung ba ngành nghề để phù hợp với yêu cầu thực tiễn quản lý nhà nước.

Những ngành nghề kinh doanh có điều kiện đề xuất bãi bỏ gồm: Kinh doanh dịch vụ xoa bóp, kinh doanh dịch vụ mua bán nợ, kinh doanh dịch vụ logistics, kinh doanh vận tải biển, dịch vụ đại lý tàu biển…

Đáng chú ý, dự thảo quy định bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào danh mục ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh. Lý do của việc bổ sung này là nhằm hạn chế tình trạng một số cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động đòi nợ thuê gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự.

Ngoài ra, một số thủ tục không cần thiết khi đăng ký doanh nghiệp cũng được đề xuất bãi bỏ, như bãi bỏ thủ tục đăng ký mẫu dấu trước khi sử dụng, bãi bỏ yêu cầu phải nộp điều lệ doanh nghiệp khi đăng ký thành lập công ty…

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.