Bộ Tài chính yêu cầu Hose kiểm tra sự cố sàn chứng khoán

Văn bản của Bộ Tài chính phát đi chỉ đạo của Bộ trưởng Hồ Đức Phớc yêu cầu VNX và Hose kiểm tra, khắc phục sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán (hệ thống Gateway), xảy ra tại Hose trong phiên giao dịch ngày 10-1.

Bộ Tài chính yêu cầu Hose kiểm tra sự cố sàn chứng khoán ảnh 1

Theo đó, VNX có nhiệm vụ chỉ đạo các công ty thành viên khẩn trương báo cáo lãnh đạo Bộ Tài chính tình hình, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố nêu trên ngay trong đêm nay.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính giao Hose khẩn trương làm việc với các công ty công nghệ thông tin để áp dụng các biện pháp kỹ thuật, phương án dự phòng nhằm khắc phục triệt để tình trạng nêu trên, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định trong phiên giao dịch kế tiếp.

Cùng với đó cần khẩn trương nâng cấp, tăng cường năng lực tổng thể của hệ thống giao dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đáp ứng được mọi diễn biến của thị trường trong dài hạn, kkể cả trường hợp khối lượng giao dịch tiếp tục tăng đột biến.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cũng yêu cầu VNX, Hose khẩn trương giải thích với báo chí, thông tin tới nhà đầu tư về sự cố, nếu có yêu cầu, cũng như các giải pháp đã áp dụng để đưa hệ thông vận hành ổn định trở lại ngay trong phiên giao dịch chiều ngày 10-1.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng nay, chỉ số VN-Index đã đi lên mang lại hứng khởi cho nhà đầu tư sau phiên giảm điểm cuối tuần trước. Tuy nhiên, sau giờ nghỉ trưa, đến khoảng 14h chiều, bản giá ở một số công ty chứng khoán bị chậm hiển thị dữ liệu. Cùng lúc, xuất hiện tâm lý xả hàng ở một bộ phận nhà đầu tư.

Từ lúc này, VN-Index đi xuống liên tục, chốt phiên tại mức thấp nhất trong ngày là 1.503,71 điểm, giảm gần 25 điểm so với tham chiếu. Sắc đỏ áp đảo trên thị trường với khoảng 310 cổ phiếu giảm, trong khi bên tăng chưa bằng phân nửa.

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.