Bố trí nền tái định cư cho 18 hộ dân thuộc dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UBND TP Thủ Đức, TP.HCM trao quyết định bố trí nền tái định cư cho 18 hộ dân bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM. 

Chiều 7-10, UBND TP Thủ Đức, TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định bố trí tái định cư nền đất đối với các hộ dân thuộc 49 trường hợp có tính chất đặc thù trong dự án Khu công nghệ cao TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ cho biết, trong số 49 trường hợp có tính chất đặc thù trong dự án xây dựng Khu Công nghệ cao TP.HCM, có 43 trường hợp được mua nền đất tại các khu tái định cư theo chính sách hỗ trợ bổ sung.

Bố trí nền tái định cư cho 18 hộ dân thuộc dự án Khu Công nghệ cao TP.HCM ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ trao quyết định bố trí nền tái định cư cho các hộ dân. Ảnh: THANH TUYỀN

UBND TP Thủ Đức đã vận động, giải thích cho các hộ dân về chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung. Đến nay, đã có 18 hộ đồng ý nhận 33 nền tại khu tái định cư Man Thiện phân kỳ III, khu tái định cư Long Bình, Long Thạnh Mỹ giai đoạn 2 và khu nhà ở Khang Điền.

UBND TP Thủ Đức cũng ban hành quyết định bố trí tái định cư cho hộ gia đình, cá nhân đã đồng ý nhận nền đất tái định cư để các hộ dân thực hiện tiếp các bước tiếp theo như ký hợp đồng, nhận bàn giao nền thực địa và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo ông Tứ, sau khi người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính và các thủ tục cần thiết, địa phương sẽ lập cấp nền thực tế và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Để hỗ trợ người dân thực hiện tiếp các bước tiếp theo, UBND TP Thủ Đức cam kết hỗ trợ người dân lập hồ sơ, giới thiệu mẫu nhà phù hợp và cấp giấy phép xây dựng sớm nhất cho bà con tiến hành xây nhà, ổn định cuộc sống.

Các hộ dân có nhu cầu xây dựng nhà ở có thể xây dựng theo khả năng kinh tế của gia đình, không nhất thiết phải xây dựng theo thiết kế chung của khu, song phải đảm bảo những điều kiện cơ bản.

Tại đây, nhiều người dân đề đạt với cấp chính quyền địa phương cần sớm giao nền đất để các hộ dân xây dựng nhà ở, sớm tạo điều kiện để người dân nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để người dân an tâm ổn định cuộc sống.