Bộ trưởng Bộ Y tế vào Quảng Ngãi điều tra bệnh lạ

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, tính đến nay hội chứng này đã khiến 177 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Hiện toàn tỉnh còn trên 50 bệnh nhân đang được điều trị.

Tại cuộc họp, đoàn khảo sát Bộ Y tế đã đưa ra nhận định ban đầu nguyên nhân gây hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân là do nhiễm độc. Hội chứng không lây từ người sang người. Các yếu tố được nghi ngờ là nguồn thực phẩm, nguồn nước và từ kim loại nặng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lưu ý do chưa tìm ra nguyên nhân nên ngành y tế Quảng Ngãi cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền vệ sinh cá nhân, môi trường cho người dân; phun thuốc khử khuẩn môi trường. Trước mắt, Bộ sẽ hỗ trợ cho y tế huyện Ba Tơ xe chuyên dụng vận chuyển người bệnh; cấp thuốc điều trị miễn phí cho người dân.

LUẬN NGỮ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.