Bộ TT&TT đề nghị báo chí chú trọng gương điển hình, người tốt

Ngày 21-8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam tại TP Cần Thơ.

Bộ TT&TT đề nghị báo chí chú trọng gương điển hình, người tốt ảnh 1

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: NN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết hội nghị tập huấn kéo dài trong hai ngày, các học viên sẽ nghe bốn chuyên đề, một là những điểm mới trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong tình hình mới;

Hai là từ đó giúp lãnh đạo các cơ quan báo chí hiểu rõ trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng. Đồng thời bồi dưỡng kỹ năng, lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, truyền đạt kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm viết về công tác xây dựng Đảng cho các phóng viên, biên tập viên chuyên trách về xây dựng Đảng;

Ba là giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, những điển hình tiên tiến về công tác xây dựng Đảng của các địa phương.

Bốn là trao đổi, thảo luận về công tác thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng. Ngoài những nội dung trên, lớp tập huấn còn tổ chức thực tế tại một cơ sở Đảng của TP Cần Thơ.

“Năm 2019 là năm chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2021-2026. Vì vậy tôi đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí sau hội nghị này cần có kế hoạch chú trọng tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương điển hình người tốt việc tốt về xây dựng Đảng với phương châm lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực” – ông Bảo nhấn mạnh.

Bộ TT&TT đề nghị báo chí chú trọng gương điển hình, người tốt ảnh 2

Các học viên nghe chuyên đề 1: Một số vấn đề mới về xây dựng Đảng từ Đại hội XII đến nay. Ảnh: NN

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết TP Cần Thơ là một trong bốn trung tâm báo chí lớn của cả nước với gần 1.000 cán bộ, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên của 63 cơ quan, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn.

Về lĩnh vực báo chí, TP đang xây dựng kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong công tác quy hoạch, TP Cần Thơ thực hiện theo hướng phát triển báo chí phù hợp với xu thế phát triển khoa học công nghệ và thông tin truyền thông của đất nước và thế giới.

Kết hợp chặt chẽ các loại hình báo chí, đồng thời phát huy lợi thế của các phương tiện, dịch vụ thông tin Internet nhằm chủ động cung cấp thông tin chính thống, có định hướng, tăng diện bao phủ toàn vùng, cả nước và quốc tế, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.